2. ทุกหน้า

UNCENSOR : คุณแม่เอือมระอา ลูกสาวขึ้นคอนโดผู้ชาย

16 มิ.ย. 60 เวลา 11:37 น.

ยุคนี้สมัยนี้ผู้หญิงผู้ชายเราเท่าเทียบกันไปเสียทุกเรื่องเลยค่ะ ว่าไหมค่ะ ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องหน้าที่การงานเท่านั้น แต่บทบาททางสังคมผู้หญิงก็ก้าวขึ้นมามีบทบาทสำคัญไม่แพ้ใคร

ด้วยค่านิยมสิทธิความเท่าเทียบกันนี้เองที่ดูเหมือนว่าเด็กผู้หญิงรุ่นใหม่จะนำมาเป็นแนวคิดการดำเนินชีวิต

ไม่เว้นแม้แต่เรื่องความคิดส่วนตัวแบบผิดค่ะ วันก่อน “ซ้อ” เห็นกับตาตัวเองทั้งสองข้างถึงพฤติกรรมเด็กวัยรุ่นหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่นั่งพลอดรักกันโดยไม่แค่สายตาใคร 

ฝ่ายหญิงนั่งจับมือฝ่ายชายแถมยังเอียงคอซบไหล่โดยไม่มีทีท่าว่าจะเขินอาย คนที่อายกับเป็นฝ่ายชายเสียอีกค่ะ

ผิดกับเมื่อก่อนที่ผู้ชายมักจะเป็นฝ่ายรุก “ซ้อ” ไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เกี่ยวกับสิทธิเท่าเทียมกันหรือเปล่า แต่ระยะหลังมานี้มักจะเป็นผู้หญิงเป็นฝ่ายเดินเข้าไปหาผู้ชายเสียส่วนมาก

เรื่องพรรณนี้ไม่ได้เกิดขึ้นแค่เด็กวัยรุ่นทั่วๆ ไปหรอกนะคะ ในวงการบันเทิงเองก็แซบไม่แพ้กัน โดยเฉพาะกับคู่หนุ่มสาวพระเอกนางเองชื่อดังที่ช่วงนี้หวานเป็นพิเศษจนใครเห็นก็อดอิจฉาไม่ได้

ความหวานของนางทั้งสองแม้จะยังไม่เอยปากยอมรับว่าเป็นแฟน บอกแค่เป็นคนพิเศษแต่ใครเห็นก็พูดได้เต็มปากเลยค่ะว่าเป็นแฟนแน่นอน ดีไม่ดีสถานะอาจจะถึงขั้นผัวเมียแบบไม่เป็นทางการก็ได้ หากคุณๆ ได้ฟังเรื่องที่ “ซ้อ” จะเล่าตัวไปนี้

เหตุมันเกิดขึ้นก็ตอนที่นางเอกสาวไปเฝ้าฝ่ายชายอัดรายการช่วงค่ำ กว่าจะเสร็จก็ปาเข้าไปดึก นั่งรออยู่ตั้งนานจะให้ฝ่ายชายขับรถไปส่งที่บ้านเลยก็กระไรอยู่ งานนี้นางเลยไปเที่ยวกันต่อไปจบกันที่คอนโดฝ่ายชาย

นางกะว่าขึ้นคอนโดตอนเด็กแล้วคงไม่มีใครมาเห็น จะมีก็แต่ยามเฝ้าหน้าประตูที่ถูกพระเอกหนุ่มซื้อตัวไว้แล้วก็เท่านั้น แต่อย่างว่าแหละค่ะ ดั่งสุภาษิตว่าไว้ “หน้าต่างมีหู ประตูมีช่อง” มีตาดีเห็นก็เลยมาเมาธ์มอยกัน

แถมตาดีคู่ขั้นดันเป็นในวงการเสียอีกด้วย งานนี้ก็เลยเมาธ์กันสนุกปากจนเรื่องตกไปถึงหูของแม่นางเอก

ฝ่ายแม่และครอบครัวนางเอกดจะทำอะไรได้ละค่ะ ได้แต่ลูกสึกเอือมระอาพฤติกรรมของลูกสาวที่กำลังหลงความรักหัวปักหัวปำ เงินทุกบาททุกสตางค์ที่เลี้ยงครอบครัวก็มาจากนางทั้งสิ้น

ก่อนหน้าเคยปรามไปบ้างแต่นางก็ไม่สนใจคำแม่ เพราะความรักทำให้ตาบอด แถมพระเอกหนุ่มคนนี้ก็แซบใช่ย่อย เป็นขวัญใจสาวๆ ที่อยากจะจับตัวมาให้อยู่ข้างกาย

คิดไปคิดมานี่อาจจะเป็นเวรเป็นกรรมของแม่นางเอกก็เป็นได้ เพราะก่อนหน้านี้พยายามจะจับคู่ให้ลูกสาวคบแต่หนุ่มไฮโซ จะได้อัพโพลไฟล์ดีๆ 

แต่พอคบกันไปแล้วมันไม่ใช่ ฝืนไปก็ป่วยการ เมื่อนางเอกสาวมาเจอความรักที่ตัวเองตามหาก็ทุ่มเทอย่างเต็มที่ กลายเป็นรักร้อนแรงที่ใครๆ ก็อิจฉา

ดูๆ ไปคู่นี้หากคบกันได้ยืดยาวก็ดีงามนะคะ เพราะอีกคนก็หล่อ อีกคนก็สวย “ซ้อ” ว่าดูเหมาะสมกันเป็นอย่างดี ราวกับกิ่งทองใบหยก แต่งานนี้คงจะยากหน่อยเพราะแม่ฝ่ายหญิงดูไม่ค่อยปลื้มพระเอกหนุ่มสักเท่าไหร่

หากรักกันจริง “ซ้อ” ว่าฝ่ายชายควรจะรีบทำคะแนนเสียหน่อยนะคะ ถ้าผ่านด่านนี้ได้รับรองว่าความรักฉลุยแน่นอนค่ะ คอนเฟิร์ม!!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง