2. ทุกหน้า

BEST RATING (เรื่องย่อละคร) : “ทรายย้อมสี” เดือด “แตงโม” แซ่บนัว 5 หนุ่ม  

14 มิ.ย. 60 เวลา 16:03 น.

“มณียง” (นิดา พัชรวีระพงษ์)  สาวสวยที่เต็มไปด้วยความทะเยอทะยาน มีฐานะค่อนไปทางยากจน แต่เธอโชคดีที่เกิดมาฉลาด ทำให้สอบชิงทุนเรียนต่อจนจบปริญญาตรี และเริ่มเข้าสู่วงการโฆษณา  

มณียงต้องพยายามอย่างหนักที่จะสร้างเปลือกของเธอให้แพงและสวยงาม อยู่ในระดับเอลิสต์ของสังคม ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยอะไรก็ยอม มณียงเป็นเออีในเอเจนซี่ของ “บูรณะ” (เกริกพล มัสยวาณิช) เจ้านายที่หวังจะเคลมเธอ  แม้บูรณะจะเสนอให้เธอได้ทุกอย่าง แต่สิ่งเดียวที่เขาให้เธอไม่ได้คือ ตำแหน่ง ภรรยา เพราะบูรณะแต่งงานแล้วกับ “ไอวี่” (เซลิน่า เพียซ) หญิงสาวที่คู่ควรเหมาะสมกันทั้งฐานะและหน้าตา เมื่อบูรณะไม่สามารถให้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้ เธอจึงปฏิเสธข้อเสนอของเขาอย่างไม่มีเยื่อใย 

มณียงได้พบกับ “ราวี” (อภิวิชญ์  จักษ์ตรีมงคล) นักศึกษาที่มาทำงานพิเศษในเอเจนซี่ ราวีหลงรักมณียง แต่สำหรับมณียง ราวีไม่สามารถพาเธอไปถึงชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้  ต่างจากความรักของ “กรรณ” (กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์) ลูกค้าของเอเจนซี่ เป็นเซเล็บบริตี้ที่สังคมจับตามอง 

สำหรับมณียงแล้วกรรณสามารถให้ชีวิตที่สมบูรณ์แบบในระดับไฮเอนด์ได้  แต่ก็ยังมีคู่แข่ง  “คุณหนูเล็ก” (ปกฉัตร เทียมชัย)แฟชั่นดีไซเนอร์เซเลบริตี้ ที่อยากได้กรรณเช่นกัน แต่สุดท้าย กรรณก็ต้องเลือกหนูเล็ก เพราะครอบครัวหนูเล็กเป็นแบคอัพเรื่องเงินในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของเขา   

มณียงผิดหวังกับกรรณและได้พบกับ “โชว” (ประชากร ปิยะสกุลแก้ว) นายแบบหน้าใหม่ที่กำลังแจ้งเกิด การคบหากับโชว ทำให้ชีวิตของมณียง กลายเป็นคนดังในชั่วข้ามคืน แต่ไม่นาน มณียงก็ต้องฝันสลายอีกครั้ง เพราะโชวรักหน้าตาและชื่อเสียงมากกว่า เพื่อจะไปให้ถึงระดับซุป’ตาร์ เขาจึงเลือกทิ้งมณียง 

มณียงกลับไปพักใจที่บ้านสวนและได้พบกับ “พิง” (วิทวัส  สิงห์ลำพอง)  เพื่อนเก่าที่แอบหลงรักเธอมาตลอด  แม้พิงจะมีรักแท้ให้  แต่การเป็นแค่เกษตรผู้สมถะ ไม่สามารถมัดใจมณียงได้  เมื่อพิงพาผู้ใหญ่มาสู่ขอ  มณียงก็ตัดสินใจหนีกลับกรุงเทพฯ  ทิ้งให้พิง อกหักและเสียหน้า

ไม่ว่าผู้ชายกี่คนๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิตก็ทำให้มณียงผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำอีก  จนเกิดสถานการณ์รุนแรง      มณียงจะถูกรถชน แต่ราวีเข้ามาเอาตัวบังไว้  การกระทำของราวีทำให้มณียงแพ้ใจ  เธอจึงลองคบหากับราวี  แต่ยิ่งคบกันลึกซึ้งมากขึ้น  ฝ่ายอึดอัดกับเป็นราวี  ด้วยวัยและประสบการณ์ชีวิตที่ต่างกัน  

ความผิดหวังครั้งแล้วครั้งเล่า ทำให้มณียงรู้สึกเคว้งคว้างจนคิดหวนกลับไปหาพิง แต่กลับพบว่าพิงได้หมั้นหมายกับทิพย์ผู้เป็นน้องสาวของเธอไปแล้ว   มณียงหมดศรัทธาในความรักทันที  เธอจะไม่ยอมรักใครอีก   เพราะความรักไม่ใช่สิ่งจำเป็นสำหรับการมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบสำหรับเธอ มณียงจะตัดสินใจอย่างไร หรือเธอจะเลือกเส้นทางชีวิตแบบไหน  ติดตามชมละคร  “ทรายย้อมสี”  ทางช่อง 8 กดเลข 27  

######################

บทประพันธ์ กฤษณา  อโศกสิน  

บทโทรทัศน์  วาทินีย์

กำกับการแสดง ตั้ม-บรรเจิด  พุทธโศภิษฐ์

ออกอากาศ วันจันทร์ - อังคาร  เวลา 20.05 น. ทางช่อง 8 กดเลข 27  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง