2. ทุกหน้า

BEST RATING (เรื่องย่อละคร) : “ขวัญ” ส่งความร้าย ฉุด “เป้” หลงภาพ “มายา” 

13 มิ.ย. 60 เวลา 15:38 น.

พิตะวัน สัจจามาตย์ (อุษามณี ไวทยานนท์) สาวสวยไฮโซที่หนุ่มๆ ในมหาวิทยาลัยที่อังกฤษกำลังให้ความสนใจ ภายนอกที่ดูสวยหรูของเธอ กลับไม่มีใครรู้ว่าที่จริงแล้วเธอเป็นเพียงคนใช้ในบ้านที่ อินทนิล สัจจามาตย์ (ดวงดาว จารุจินดา)เอ็นดู จึงให้ใช้นามสกุลและส่งเสียให้เรียน 

พิตะวันเติบโตมาโดยขาดความรักและต้องการการยอมรับ เธอจึงเลือกที่จะปกปิดตัวตนที่ต่ำต้อย และสร้างตัวตนใหม่ให้กลายเป็น พิตะวัน สัจจามาตย์ ลูกสาวเศรษฐีนีที่ร่ำรวย ที่ใช้ความสวยและเสน่ห์ หลอกให้ภิทูร(เขตต์ ฐานทัพ)ปรนเปรอจนยอมเช่าอพาร์ตเมนต์ใหม่ให้  

เมื่ออินทนิลส่งอีเมลล์ตามมาจิกด่าเรื่องที่พิตะวันไม่เคยติดต่อกลับไปหา และสั่งให้เธอไปคอยดูแลรับใช้ หม่อมมณีฉาย (มณีนุช เสมรสุต) เพื่อนสนิทที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวอังกฤษ พิตะวันก็เลือกที่จะไม่สนใจ  

บุษบามินตรา (เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค) นักเรียนอังกฤษ ลูกสาวอดีตรัฐมนตรี ต้องหนักใจเมื่อรู้ว่าพ่อกับแม่จะเดินทางมาพร้อมหม่อมมณีฉายเพื่อมาจับเธอให้แยกกับแฟนหนุ่มนักเรียนทุนนิสัยดีแต่ไม่มีเงินอย่างรวิศ (วศิน อัศวนฤนาท) 

แถมยังคิดแผนจะจับหนุ่มนักเรียนนอกลูกผู้ดี มีมรดกเพียบเพราะกำพร้าพ่อแม่  รชานนท์ (อารักษ์ อมรศุภศิริ) หลานชายของหม่อมมณีฉาย ซ้ำบุษบามินตรายังได้รู้ “ความลับ” ของพิตะวันจากหม่อมมณีฉาย

 บุษบามินตราพารชานนท์มาพักที่อพาร์ตเมนต์ที่เดียวกับของภิทูร ทันทีที่พิตะวันเจอรชานนท์ เธอก็ถูกใจเขาเป็นอย่างมาก และพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้รชานนท์สนใจ ซึ่งเธอก็ทำได้สำเร็จ 

เมื่อกลับมาเมืองไทย แม่ของบุษบามินตราปล่อยข่าวว่าเธอกำลังคบอยู่กับรชานนท์ พิตะวันได้ข่าวจึงกลัวว่ารชานนท์จะถูกแย่งไป เธอออดอ้อนภิทูรซื้อตั๋วกลับเมืองไทยให้เธอ อินทนิลที่ได้รู้เรื่องพิตะวันในอังกฤษก็โมโหมาก จนพลาดตกบันไดกลายเป็นอัมพาต 

พิตะวันทราบข่าวแต่ไม่เหลียวแลอินทนิลแต่กลับสมน้ำหน้า ผิดกลับภิทูรที่ได้ข่าวก็กลัวว่าพิตะวันจะรับสถานการณ์ไม่ไหว จึงตัดสินใจชวนรวิศกลับเมืองไทย 

พิตะวันเกือบโดนแฉในงานการกุศล แต่ก็สามารถเอาตัวรอด และกล่อมภิทูรกลับอังกฤษไปได้ พิตะวัน ต้องการหนีไปจากอดีตอันขมขื่น เธอตัดสินใจมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับรชานนท์ ผู้ที่เพิ่งอกหักมาจากอลิสา(ขอขวัญ เรสตอล)รชานนท์เองก็คิดว่าผู้หญิงที่แสนสวยอ่อนหวานอย่าง พิตะวัน คงจะเยียวยาความเหงาและความเจ็บปวดของเขาให้ทุเลาลงได้ 

แต่ชีวิตคู่ของรชานนท์และพิตะวันไม่ได้เป็นอย่างที่พิตะวันฝันไว้ เมื่อพิตะวันเริ่มลุ่มหลงไปกับภาพมายา จนรชานนท์ขอเลิกกับพิตะวัน แต่พิตะวันไม่ยอมและตามไปอาละวาดบุษบามินตราเพราะเข้าใจผิดคิดว่า บุษบามินตราคือ ผู้หญิงที่รชานนท์ หลงรักจนเป็นสาเหตุ ที่ทำให้รชานนท์ขอเลิกกับเธอ!

ภาพมายาที่พิตะวันสร้างไว้กำลังจะทำลายทุกๆ คน รวมทั้งตัวเธอเอง ความสัมพันธ์ระหว่าง รชานนท์ พิตะวัน  อลิสา บุษบามินตรา และ รวิศ จะจบลงเช่นไร  ตามชมใน “มายา” ทางช่อง 7 สี

######################

บทประพันธ์  ว .วินิจฉัยกุล

บทโทรทัศน์ : สวิตตา

กำกับการแสดง : บุญชู พิทักษ์เลิศกุล

ผลิต : บริษัท โพลีพลัส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด 

ออกอากาศ : ทุกวันวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7 HD กด 35

ข่าวที่เกี่ยวข้อง