2. ทุกหน้า

LOVE AHOLIC : รักหลอกในออนไลน์ ทำให้เจอรักใหม่ที่จริง (เรื่องเล่าจากชีวิตจริง)

9 มิ.ย. 60 เวลา 14:55 น.

รู้หน้าไม่รู้ใจ..โลกออนไลน์ไม่รู้ตัวจริง แม้เรื่องเหล่านี้จะมีประสบการณ์ที่กลายมาเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยสาวๆ อยู่มากมาย แต่ก็ยังมีข่าวคราวการถูกหลอกลวงในโลกออนไลน์เกิดขึ้นอยู่มากค่ะ ซึ่งมีทั้งที่เปิดเผยและไม่เปิดเผย ล่าสุด “น้องแนน” ก็กลายเป็นเหยื่อของผู้ชายที่เข้ามาหลอกลวงทำให้เสียทรัพย์สินและเกือบที่จะเสียความสาว แต่ในฝันร้ายนี้ก็ทำให้เธอได้เจอกับคนที่รักจริง...

สวัสดีค่ะ “พี่หมอฟ้า” น้องชื่อว่า “แนน” นะคะ ที่น้องนำเรื่องราวของตัวเองมาเล่าสู่กันฟังนี้เพราะอยากจะให้เตือนใจสาวๆ ทั้งหลายในระวังภัยที่ถูกหลอกลวง ตราบใดที่เรายังเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์คแชทกับคนที่เราไม่รู้จัก เราก็ต้องระวังให้ดีค่ะ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับน้องมาแล้วค่ะ

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับน้องเมื่อปีที่แล้ว ตอนนั้นน้องเพิ่งเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพฯ ช่วงเปิดเทอมแรกนั้นยอมรับค่ะว่าเพิ่งเข้ามาเรียนยังไม่ค่อยรู้จักกับเพื่อนในห้องสักเท่าไหร่ พอเลิกเรียนเราก็กลับหอพักเป็นแบบนี้เกือบเดือนจนเรารู้สึกเหงา ก็เลยไปโหลดแอพแชทอันหนึ่งมาเล่นแก้เหงาค่ะ

ในแอพเราสามารถเลือกคุยกับคนที่อยู่ในระแวงเดียวกันได้ ตอนนั้นน้องคิดเพียงแต่ว่าจะเล่นเพื่อความสนุกๆ เท่านั้น ไม่ได้จริงจังอะไร จนกระทั่งได้ไปเจอผู้ชายคนหนึ่งซึ่งเรียนที่เดียวกัน แต่คนละคณะเข้ามาพูดคุยกับเราด้วย

เขาเข้ามาคุยด้วยทุกวันช่วงเวลา 5 – 6 โมงเย็น จนทำให้น้องรู้สึกว่าเขากลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไปแล้ว วันใดที่ไม่ได้คุยกันเรารู้สึกเหมือนกับว่าขาดอะไรไปอย่าง

ยิ่งคุยกันหลายเดือนน้องก็เริ่มรู้สึกผูกพันจนอยากที่จะนัดเจอตัว ตอนนั้นน้องคิดว่าผู้ชายคนนี้น่าจะปลอดภัยไม่ได้เข้ามาหลอกลวงเรา เพราะยังไงเสียเขาก็เรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกันกับเรา ผู้ชายคนนั้นก็ตกลงที่จะมาเจอกัน

จากเดิมที่เราแชทคุยกันผ่านแอพช่วงเย็น ก็เปลี่ยนมาเป็นนัดเจอกันหลังเลิกเรียนในมหาวิทยาลัย นั่งคุยกันที่โต๊ะม้าหินบ้าง บ้างสนามกีฬาบ้าง พอนานวันเข้าก็ขยับพัฒนามากขึ้น ไปกินข้าว ไปดูหนังกัน

ทุกครั้งที่น้องไปกับผู้ชายคนนี้ เขาจะเสนอตัวเลี้ยงข้าวและเลี้ยงหนังตลอด ถึงแม้ว่าน้องจะคืนเงินให้เขาก็ไม่เอา จนน้องต้องทำข้อตกลงก่อนที่จะไปกินข้าวหรือดูหนังว่าถ้าครั้งนี้ไม่ยอมให้เราออกเราจะไม่ได้ด้วย เขาถึงจะยอมค่ะ

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้น้องเกิดความไว้เนื้อเชื่อใจเขาเป็นอย่างมาก จนกระทั่งเราตัดสินใจที่จะบอกรักเขาไป ซึ่งเขาก็ตอบรับรักเรากลับมา

หลังจากวันที่เราบอกคบกันเป็นแฟนได้ประมาณเดือนกว่า เย็นวันหนึ่งเขาก็มาหาน้องด้วยท่าทางที่เปลี่ยนไป เขาเงียบไม่พูดไม่จา จนน้องสังเกตได้ว่าเขากำลังจะมีปัญหา น้องแค่นถามเท่าไหร่เขาก็ไม่บอก จนเราเริ่มแสดงอาการไม่พอใจเขา

จึงยอมบอกกับน้องว่าเคลียร์ทำเงินค่าเช่าหอพักหายห้าพันไม่รู้จะทำยังไงดี และไม่กล้าบอกที่บ้านเพราะทางบ้านฐานะค่อนข้างลำบาก

แน่นอนค่ะว่าน้องยืนมือเข้าไปช่วยเหลือ แต่เขาก็ปฏิเสธตลอดจนสุดท้ายก็ยอม น้องบอกเขาว่ามีเมื่อไหร่ค่อยเอามีคืนไม่ต้องรีบ แต่ในเดือนถัดไปเขาก็เอามาคืนให้นะคะ

จนกระทั่งครั้งที่สองเขามาบอกว่ามีปัญหาเรื่องเงินเหมือนเดิม น้องชายที่ต่างจังหวัดประสบอุบัติเหตุเขาอยากจะมายืมเงินรักษาหมื่นนึง ซึ่งน้องก็ให้ไปค่ะ แต่หลังจากให้เงินไปได้แค่สองวัน เรื่องร้ายๆ ก็กำลังจะเกิดขึ้นกับน้อง

ผู้ชายคนนั้นเขาบอกว่าเขาอยากขอบคุณที่น้องช่วยเหลือเข้ามาตลอด ก็เลยอยากจะเลี้ยงอาหารเย็นเป็นการขอบคุณที่เราช่วยเหลือตลอด แต่ขอขึ้นไปกินที่ห้องพักของเราเพราะเขาซื้อหนังมาให้เราดูแก้เหงาด้วย ซึ่งน้องก็ไม่ได้คิดมากอะไรคนคบกันมาตั้งหลายเดือนแค่ขึ้นห้องมากินข้าวดูหนังกันก็ไมน่าจะมีปัญหา

สิ่งต่างๆ เหล่านี้น้องคิดผิดค่ะ หลังจากที่เรากินข้าวกันเสร็จเขาก็ให้น้องหยิบหนังออกจากกระเป๋าเป้ของเขา เพื่อที่จะให้น้องเปิดดู พอน้องหยิบออกมาปรากฏว่าเป็นแผ่นหนังโป๊ค่ะ ความตกใจครั้งนี้ก็ไม่เท่ากับที่เขาลุกขึ้นมานั่งบนเตียงพร้อมกับเข้ามาโอบน้องจากด้านหลัง

น้องพยายามขัดขืนแต่ว่าเขาก็ไม่ยอมปล่อย เขาใช้อีกมือหนึ่งล็อคตัวเราแน่นแล้วอีกมือพยายามลวงเข้าไปในเสื้อ น้องดิ้นเท่าไหร่แต่ก็ไม่สามารถต้านแรงเขาได้ ตอนนั้นน้องได้แต่คิดในใจว่าเราลงไม่รอดคงต้องเสียความสาวให้เขาอย่างแน่นอน แม้ว่าน้องจะรักเขามากแต่เราก็ยังไม่พร้อมที่จะเป็นของใคร

เขาขึ้นมาค่อมบนตัวน้องเป็นจังหวะเดียวกันกับที่ประตูห้องมีเสียงเคาะ ทำให้เขาตกใจและหยุดทุกสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ พอได้จังหวะน้องรีบวิ่งไปเปิดประตูปรากฏว่าเป็นเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันค่ะ ชื่อว่า “บุษ” กับ “เดช” สองคนนี้เข้ามาช่วยชีวิตของน้องได้ทันพอดี

เมื่อเขาเห็นว่าเพื่อนน้องมาหาเขาก็รีบขอตัวกลับไปก่อน เพื่อนทั้งสองคนเห็นสภาพน้องในตอนนั้น เสื้อผ้ามีรอยยับ และหน้าตาที่ตื่นกลัวก็พอจะเดาได้ว่าเกิดอะไรขึ้น น้องยอมเล่าความจริงทุกอย่าง

ซึ่งก็ตรงกับที่ “เดช” คาดเดาไว้ “เดช” มาเล่าให้น้องฟังภายหลังว่าเขาชอบน้องตั้งแต่เจอกันเมื่อเทอมแรก คอยตามดูเราตลอดและรู้สึกไม่ไว้ใจผู้ชายคนนั้น จนกระทั่งวันเกิดเหตุผู้ชายคนนั้นขอขึ้นมาที่ห้อง “เดช” ก็เลยชวน “บุษ” ขึ้นมาดูเผื่อว่าจะมีปัญหาอะไรเกิดขึ้น ซึ่งมันก็เกิดขึ้นจริง

จากเหตุการณ์ในครั้งนั้นผู้ชายที่น้องคบอยู่ก็ไม่เคยติดต่อมาอีกเลย เบอร์โทรไปก็ยกเลิก แอพที่เคยแชทกันเขาก็ไม่ได้เข้าอีกเลย เขาหายไปในอากาศพร้อมกับเงินที่ยืมเราไปหนึ่งหมื่น น้องเสียใจอยู่หลายเดือน แต่ความเสียใจนี้ก็ทำให้น้องเห็นว่า “เดช” เป็นห่วงเป็นใยเราแค่ไหน คอยดูแลเป็นเพื่อนคุยไม่ให้เราเหงา

ที่สำคัญ “เดช” ยังคุยกับ “บุษ” ว่าขอให้ปิดเรื่องนี้เป็นความลับเพราะว่าว่าน้องจะเสียชื่อเสียง “เดช” ดีกับน้องมากจนน้องเปิดใจที่จะคุยกับเขา แต่ว่าเรายังไม่ได้ตกลงเป็นแฟนกันนะคะเพราะน้องเข็ดจากคนเก่าและกลัวว่าเราจะตกลงคบกันเร็วเกินไป อยากศึกษาดูใจกันให้นานๆ ก่อน

เรื่องนี้ทำให้น้องเข็ดที่จะเล่นแอพแชทไปอีกนานค่ะ ทำให้เราเห็นว่าเพื่อนที่อยู่ข้างๆ เราดึกว่าเพื่อนที่เห็นแค่รูปแล้วคุยผ่านแอพเป็นไหนๆ น้องยังโชคดีนะคะที่เสียแค่เงินไม่ได้เสียอะไรไปมากกว่านี้ ไม่อย่างนั้นคงเสียใจแย่เลยค่ะ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง