2. ทุกหน้า

BEST RATING (เรื่องย่อละคร) : “กับดักเสน่หา” รักร้อนแรง “ป้อง-อ้อม” ฝ่ามรสุมดราม่า  

30 พ.ค. 60 เวลา 16:27 น.

ดนตร์ (ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์) ผู้จัดการฝ่ายการตลาดอนาคตไกล ที่ใครๆ ต่างมองว่าเขามีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ เพราะดนตร์มี ลิตา(พิยดา อัครเศรณี) ภรรยาที่แสนดี และฟ้าใส (ด.ญ. ณัฐธยาน์ องศ์ศรีตระกูล) ลูกสาววัย 8 ขวบที่กำลังน่ารัก 

แต่ไม่มีใครรู้ว่าดนตร์แอบเครียดเรื่องงาน รวมถึงเรื่องที่ ดวงใจ (กาญจนา จินดาวัฒน์) ผู้เป็นแม่กับลูกสะใภ้อย่างลิตาที่ไม่ลงรอยกัน บ่อยครั้งที่ดนตร์กับลิตาต้องทะเลาะกันเพราะแม่  

วันหนึ่งดนตร์ได้รู้จักกับ มายด์ (อัญชสา มงคลสมัย) โปรดิวเซอร์สาวคนเก่งของโปรดักชั่นเฮาส์ ที่มารับทำโฆษณาสินค้าของบริษัทเขา ดนตร์รู้สึกว่ามายด์เป็นผู้หญิงที่น่าค้นหา  

ในวันที่ดนตร์ทะเลาะกับลิตาอย่างหนักที่หัวหินบวกกับมีงานด่วนเข้ามา เขาจึงตัดสินใจกลับกรุงเทพ 

เพื่อเคลียร์ปัญหาเรื่องงาน มายด์รู้ข่าวจึงชวนดนตร์ไปทานข้าวที่คอนโด ในคืนนั้นดนตร์ก็เผลอใจมีสัมพันธ์กับมายด์ นั้นคือครั้งแรกที่ดนตร์นอกใจลิตาจนเขารู้สึกผิดมาก แต่มายด์กลับบอกดนตร์ว่า เธอรู้กติกาดีขอเพียงดนตร์ไม่ทิ้งเธอไปก็พอ 

แต่เหตุการณ์กลับไม่เป็นอย่างที่คิดเพราะมายด์เริ่มเรียกร้องมากขึ้น ดนตร์ทนไม่ไหวจึงตัดสินใจบอกเลิกมายด์ เธออาละวาดทำร้ายตัวเอง จนดนตร์ต้องรีบพาไปโรงพยาบาล และที่โรงพยาบาลทำให้ดนตร์ได้รู้จักกับ หมออิน(ธนภัทร กาวิละ) ที่รู้จักมายด์ดี  เขาเตือนดนตร์ว่าถ้าไม่อยากเดือดร้อนก็เลิกยุ่งกับมายด์ซะ!   

ดนตร์ตัดสินใจบอกเลิกกับมายด์อีกครั้ง  ในครั้งนี้มายด์เข้าใจและยอมออกจากชีวิตอย่างที่ดนตร์ขอ แต่สิ่งที่ดนตร์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น  มายด์มาปรากฏตัวในบ้านของเขา  ในฐานะเพื่อนใหม่ของลิตา! มายด์ทำเป็นไม่รู้จักดนตร์มาก่อนและทำทุกวิถีทางเพื่อตีสนิทกับลิตา  เธอตั้งใจปั่นหัวดนตร์  

และดูเหมือนโชคจะไม่เข้าข้างดนตร์เท่าไหร่ เมื่อลิตาตรวจร่างกายพบว่าตนเองติดเชื้อ HPV โรคร้ายที่ติดต่อได้ทางเพศสัมพันธ์ ลิตาเสียใจมาก ทำให้ดนตร์ยิ่งรู้สึกผิดและตัดสินใจสารภาพทุกอย่างกับลิตา   

ลิตาเจ็บช้ำจนหัวใจแทบสลาย ในขณะที่ดาว (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) กับ ฝน (ปวีณ์นุช แพ่งนคร) โกรธแค้นมายด์มาก  ด่าประจานมายด์กลางห้าง  จนมีคนถ่ายคลิปไปลงโซเชียลว่ามายด์ชอบแย่งผัวชาวบ้าน  ทำให้มายด์อับอายและเครียดจัด   

ความรักที่มีจึงกลายเป็นความแค้น  มายด์วางแผนแอบไปหาฟ้าใสที่โรงเรียน และฟ้าใสก็หายตัวไป ทำให้ดนตร์รู้ทันทีว่าต้องเป็นฝีมือของมายด์แน่นอน สุดท้ายดนตร์จะพาตัวเองและครอบครัวให้หลุดออกจากวังวนของ  “กับดัก”  ครั้งนี้..ได้หรือไม่?  ตามชมได้ในซีรีส์ เสน่หา DIARY ตอน “กับดักเสน่หา”  ทางช่องวัน 31    

######################

บทโทรทัศน์:  พิมพ์มาดา พัฒนอลงกรณ์, เชษฐ์ สงวนนาม, พิมสิรินทร์ พงษ์วานิชสุข, วีรพล บุญเลิศ, 

กำกับการแสดง : ถกลเกียรติ วีรวรรณ,  ธนวัจน์ ปัญญรินทร์      

อำนวยการผลิต : ถกลเกียรติ วีรวรรณ, นิพนธ์ ผิวเณร

ออกอากาศ: ทุกวันจันทร์ อังคาร เวลา 20.30 น. ช่องวัน 31

ข่าวที่เกี่ยวข้อง