2. ทุกหน้า

BEST RATING (เรื่องย่อละคร) : “โตโน่” ตื๊อรัก “ณิชา” “กามเทพซ้อนกล” หวานหยด

30 พ.ค. 60 เวลา 14:06 น.

มิลิน (ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์) ฝ่ายการเงินประจำบริษัทคิวปิดฮัต ฉายา “เกลือเรียกแม่” ตกกระไดพลอยโจนต้องรับหน้าที่เป็นกามเทพให้ ระริน (พิชชาภา พันธุมจินดา) ไฮโซสาวนิสัยไม่ดีที่อยากจะมีแฟน จึงมาใช้บริการของคิวปิดฮัต 

และผู้ชายที่อยู่ในลิสต์ของระรินตอนนี้ก็คือ ศรันย์ (ภาคิน คำวิลัยศักดิ์) ทันตแพทย์หนุ่มหล่อเท่ แต่ศรันย์ไม่ได้เป็นลูกค้าของคิวปิดฮัต เขามาที่นี่กับ ธนกฤต (ภัทรภณ โตอุ่น) เพื่อนสมัยเรียนมัธยมเท่านั้น มิหนำซ้ำศรันย์ยังไม่ชอบเรื่องการจับคู่ เขาไม่เชื่อว่าความรักที่เกิดจากการจ่ายเงินจะมีอยู่จริง 

มิลินจึงต้องบากหน้ายอมทำทุกอย่างเพื่อให้ศรันย์ใจอ่อน จนกระทั่งเขาได้กลิ่นหอมที่เขาคุ้นเคยมาจากตัวของมิลิน เขาจึงยอมทำตามที่เธอต้องการ เพราะเขาอยากรู้จักกับมิลินมากขึ้น 

ถึงศรันย์จะยอมมาร่วมงานเลี้ยงเดท แต่เขาก็ไม่เคยสนใจระรินเลยแม้แต่นิดเดียว ต่างจากธนกฤตที่คลั่งไคล้ระรินสุดๆ และคอยตามจีบเธอมาตลอด ระรินก็เล่นด้วยเพราะคิดว่าธนกฤตรวยเหมาะสมกับเธอ

ทางด้านศรันย์ เขาเป็นฝ่ายเข้าไปทำความรู้จักกับมิลิน จนรู้ว่าหญิงสาวตัวเล็กๆ คนนี้ต้องต่อสู้เพื่อหาเลี้ยงลุงที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ขั้นเริ่มต้น และป้าที่ร่างกายไม่แข็งแรง ทำให้ศรันย์หลงรักมิลิน 

ศรันย์แวะเวียนมาหาเธอบ่อยขึ้น จึงทำให้ อรดี (ภัสสร  บุณยเกียรติ) ป้าข้างบ้านของมิลินได้เห็นหน้าศรันย์เข้าก็ตกใจ มิลินจึงได้รู้ว่าความจริงแล้วอรดีเป็นแม่ของศรันย์ที่หายตัวไป กลิ่นหอมๆ จากตัวมิลินก็มาจากอรดีนั่นเอง 

อรดียอมเล่าให้มิลินฟังว่า เมื่อสิบกว่าปีก่อน ศรุธ (ศุกล  ศศิจุลกะ) สามีของเธอไปมีเมียน้อยชื่อ นุดี (กฤศณัฐฐิกา จูไต๋) หลังจากนั้นนุดีก็ถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม สังคมกล่าวหาว่าเป็นฝีมือของอรดี ความผิดหวังเสียใจมากมาย ทำให้อรดีตัดสินใจหนีออกมาจากบ้าน และไม่เคยคิดจะย้อนกลับไปอีกเลย

เมื่อมิลินรับรู้เรื่องราวชีวิตของศรันย์ก็เกิดความเข้าใจและเห็นใจศรันย์มากขึ้น และเรียนรู้ด้วยว่าไม่มีชีวิตใครสมบูรณ์แบบที่สุด หลังจากนั้นมามิลินก็ทำดีกับ ศรันย์ทุกอย่างเพราะสงสารเขา ความรักของทั้งสองกำลังหวานชื่น

แต่ในขณะเดียวกัน ธนกฤตที่กำลังมองความรักของทั้งคู่ด้วยความอิจฉา โดยที่ไม่มีใครรู้ว่าธนกฤตคือน้องชายต่างสายเลือดของนุดี ทั้งสองเติบโตมาด้วยกัน และมีความสัมพันธ์กันฉันชู้สาว 

การที่นุดีไปเป็นเมียน้อยของพ่อศรันย์ทำให้เขาแค้น และพลั้งมือฆ่านุดีตาย เขาตั้งใจกลับมาเพื่อแก้แค้นครอบครัวศรุต คนที่ทำให้เขาเสียนุดีไป เป้าหมายของเขาก็คือศรันย์ ธนกฤตจึงเข้ามาตีสนิทกับศรันย์เพื่อหวังจะแย่งทุกอย่างไปจากเขา และตอนนี้เป้าหมายของธนกฤตก็คือ มิลิน...ผู้หญิงที่ศรันย์รัก 

รักที่กำลังหวานชื่นของศรันย์และมิลิน จะดำเนินไปทางใด ความแค้นของธนกฤตที่ถูกชำระล้างไปด้วยวิธีใด ติดตามในละครเรื่อง “กามเทพซ้อนกล” ทางช่อง 3

#####################

บทประพันธ์  เก้าแต้ม

บทโทรทัศน์  ขิม ปิยรส / ชญานิน / กุศลิน เมฆวิภาต

กำกับการแสดง  :  อรรถพร  ธีมากร

ผลิตโดย : บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด 

ออกอากาศ : วันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 3

ข่าวที่เกี่ยวข้อง