“ใหม่-ดาวิกา” รวยไม่เกรงใจใคร งานไหลมาเทมาทั้งละครและโฆษณา

10 เม.ย. 60 เวลา 13:29 น.

ในยุคที่ช่องทางในการรับชมสื่อบันเทิงเปิดกว้างมากขึ้น นอกจากจะส่งผลดีต่อคนดูที่จะสามารถเลือกรับชมความบันเทิงได้อย่างหลากหลายแล้ว ในแง่การทำงานของเหล่าดารานักแสดงก็ส่งผลกระทบในด้านที่ดีไม่ต่างกัน 

เราจะสังเกตเห็นว่าในระยะหลังมานี้ ดารานักแสดงหลายคนก็เลือกที่จะเฟดตัวเองออกจากต้นสังกัดใหญ่ๆ และหันมารับเองในรูปแบบของ “นักแสดงอิสระ” ตามความต้องการของตลาดละครและภาพยนตร์ 

ซึ่งข้อดีก็คือการที่พวกเขาสามารถรับงานได้อย่างไม่จำกัดค่าย ไม่จำกัดรูปแบบเนื้อหางาน เป็นการเปิดรับคอนเน็กชั่นใหม่ๆที่จะส่งผลดีต่องานในอนาคตต่อไป 

แต่การที่จะมาทำงานเป็น “ฟรีแลนซ์”ได้นั้น สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งคือการที่คุณจะต้องเก่งพอตัว และมั่นใจกับการเป็น “นักแสดง” ระดับ B ไปจนถึง A-List  ของตนเอง 

และหากจะพูดถึงดารานักแสดงอิสระในบ้านเรา ที่เข้าข่ายอยู่ในระดับ A-List ที่เป็นที่ต้องการแล้วล่ะก็ นาทีนี้ไม่มีใครสู้เธอได้ สำหรับสาว “ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่” 

นับตั้งแต่ที่เธอโบกมือลาวิกหมอชิตบ้านเก่า มากว่าหนึ่งปี เราได้เห็นข่าวคราวของเธอมาอย่างหลากหลายรูปแบบ ซึ่งส่วนมากจะเป็นการจับตามองว่าอนาคตในวงการบันเทิงของเธอต่อไปนั้นจะเป็นเช่นไร 

โดย 1 ปีที่ผ่านมานั้น “ใหม่”ได้พิสูจน์ให้เราได้เห็นถึงศักยภาพในการเป็นนักแสดงคุณภาพของเธอ จากผลงานที่เธอไปทำร่วมกับผู้จัดหลากหลายค่าย โดยเฉพาะกับทางช่อง 3 ที่หลังจากร่วมงานกันในละครเรื่องแรกอย่าง “เพลิงนรี”แล้ว ก็ยังสานต่อความสัมพันธ์ลงละครเรื่องที่ 2 ต่อทันทีกับทางค่ายบรอดคาซท์คือเรื่อง “บ่วงบรรจถรณ์” แถมยังได้รีเทิร์นมาประกบคู่กับพระเอกคู่จิ้นอย่าง “มาริโอ้ เมาเร่อ” อีกด้วย 

นอกจากคอนเน็กชั่นใหม่ๆที่เข้ามาแล้ว อดีตคนเคยร่วมงานกันมา จนทำให้เธอดังเป็นพลุแตก รั้งตำแหน่งนางเอกพันล้านอย่างค่าย “GTH” (ปัจจุบันเปลี่ยนเป็น GDH559) ก็ยังความสัมพันธ์เหนียวแน่นเช่นเดิม 

จากความเข้าตาตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง “พ่อมากพระโขนง”, “ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ” จึงสามารถต่อยอดมาได้เรื่อยๆ จนมาถึงการที่เธอได้เป็นหนึ่งในแขกรับเชิญใน ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะ ซีรี่ส์ ซีซั่นที่ 2 ซึ่งฉายในช่อง GMM25 

แม้จะออกมาเพียงแค่ 1 ตอน และมีแอร์ไทม์เพียงแค่ไม่กี่นาที แต่ก็เป็นหนึ่งตอนที่อิมแพคคนดูเป็นอย่างมากกับการแสดงที่คาดไม่ถึงของเธอ ซึ่งในอนาคตคนดูต่างก็เฝ้ารอที่จะได้เห็นเธอกลับไปร่วมงานกับจีดีเอซบนแผ่นฟิล์มอีกครั้ง

อีกหนึ่งคอนเน็กชั่นใหม่ๆของ “ใหม่-ดาวิกา” ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ ก็คงจะเป็นความสัมพันธ์ของเธอและค่ายฝั่งแกรมมี่อย่าง “เอ็กแซ็กท์”  

ก่อนหน้านี้เรียกว่าเป็นข่าวครึกโครมเพราะหลังจากที่ถูกวางตัวในละครเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้”ไปแล้ว แต่เธอกลับขอคืนคิวจากกองละครเนื่องจากติดปัญหาเรื่องเวลากับอีกกองหนึ่ง ปัญหาใหญ่ครั้งนั้นเกือบทำความสัมพันธ์ระหว่างเธอและ “คุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ” ขาดสะบั้น 

แต่สุดท้ายก็สามารถกลับมากอดคอร่วมทางกันใหม่ในละครเรื่องเดิม ซึ่งก็คือเรื่อง “ชายไม่จริงหญิงแท้” ซึ่งเรื่องนี้นอกจาก “คุณบอย” จะรีเควส์ให้นำมารีเมกแล้ว อีกหนึ่งเหตุผลหนึ่งที่เลือกเรื่องนี้มาก็เพราะสาวใหม่ เธอก็รีเควสมาเช่นเดียวกัน เพราะอยากจะเล่นบทนี้ตามรอย “แหม่ม-คัทลียา แมคอินทอช” 

ซึ่งหลังจากเคลียร์ปัญหาลงตัวจบสิ้น ละครเรื่องนี้ก็เพิ่งจะทำการเปิดกล้องไป โดยที่พระนางยังเป็นใหม่ ประกบหนุ่ม “เต๋อ-ฉันทวิชช์ ธนะเสวี” เช่นเดิม 

นอกจากความสัมพันธ์อันดีของใหม่ที่มีต่อค่ายย่านอโศกแล้ว ดูเหมือนว่าเพื่อนซี้ของเธออย่างสาว “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ซึ่งอยู่ในสังกัดผู้จัดการเดียวกัน ก็ถูกขายมาแบบแพ็คคู่ให้กับทางแกรมมี่ แต่คนละทาเก็ต เพราะสำหรับใบเฟิร์นนั้น ยังคงเจาะตลาดกลุ่มวัยรุ่น ซึ่งในปีนี้เธอก็มีผลงานกับทางแกรมมี่ถึง 2 เรื่องคือ Club Friday The Series 8 ตอน "รักแท้หรือแค่สงสาร” และ “Slam Dance ทุ่มฝันสนั่นฟลอร์”

ความฮอตที่ว่ามาทั้งหมดของ “ใหม่-ดาวิกา” สิ่งที่ทำให้เธอเป็นที่ต้องการส่วนหนึ่งก็มาจากฝีมือการแสดงที่เข้าถึงได้ทุกบทบาท และอีกอย่างหนึ่งที่ต้องยอมรับในตัวเธอก็คือความดังนั่นเอง 

ซึ่งความสวยและมีชื่อเสียงของเธอก็เป็นอันไปสะดุดตาเข้ากับสื่อบันเทิงต่างชาติ TB WORLD ซึ่งได้ทำการจัดอันดับ 100 ผู้หญิงสวยที่สุดในโลก The 100 Most Beautiful Women Of 2016

โดยโครงการนี้ มีผู้หญิงจากหลากหลายประเทศเข้าร่วมท้าชิงมากกว่า 400 คน โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วโลกได้ร่วมโหวตผ่านแฮชแท็ก #tbworld2016 ทั้งในเฟซบุ๊ก , ทวิตเตอร์ , อินสตาแกรม และ เว็บไซต์ของ TB WORLD ซึ่ง “ใหม่-ดาวิกา” ถือเป็นสาวไทยเพียงคนเดียวที่ติดโผ โดยอยู่ในอันดับที่ 37

ไม่เพียงแค่งานในวงการบันเทิงเท่านั้นที่ทำเงินให้กับเธอมากมายมหาศาล ชื่อเสียงของ “ใหม่-ดาวิกา” ยังสามารถต่อยอดในเรื่องของเม็ดเงินโฆษณาที่ต้องบอกว่าทำเอาเธอกลายมาเป็นพรีเซ็นเตอร์มากมายหลายตัว

มีทั้งขนมขบเคี้ยว โทรศัพท์มือถือ เครื่องสำอาง ครีมอาบน้ำ และยารักษาโรค เรียกได้ว้าครอบคลุมผลิตภัณฑ์สำคัญที่ทุกบ้านต้องมีไว้ใช้งาน

เป็นการสวนกระแสในยุคที่เศรษฐกิจแบบนี้ แถมยังสวนกระแสในคำครหาที่ว่า “ใหม่-ดาวิกา” เป็นนางเอกอิสระแล้วอาจจะไม่รุ่งเท่ากับตอนที่เธอมีสังกัด

ดูเหมือนว่าแนวทางการเดินในเส้นทางบันเทิงของ “ใหม่-ดาวิกา” นั้น จะเป็นแบบอย่างให้นางเอกหลายคนต้องคิดที่จะเลือกเดินตาม เพราะความอิสระของเธอนั้นจะไปร่วมงานกับใครก็ได้ 

รับงานพรีเซ็นเตอร์ก็ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องบอกกล่าวต้นสังกัด เพียงแค่คิดและปรึกษากับผู้จัดการส่วนตัว เมื่อเห็นดีเห็นงามก็สามารถรับได้ทันที เมื่อขั้นตอนทุกอย่างสามารถจบที่เธอได้ความรวดเร็วที่จะรับงานก็มีสูงขึ้น งานต่างๆ ที่เข้ามาก็ไม่หลุดมือ ที่เหลือก็รับทรัพย์รวยลูกเดียว

ขอบคุณภาพจาก IG : @davikah

ข่าวที่เกี่ยวข้อง