จัดเต็ม!! ยิ่งใหญ่กว่าครั้งไหนๆ ระดับ Music Festival กับงานประกาศรางวัลทางดนตรี The Guitar Mag Awards 2022

24 พ.ย. 65 เวลา 20:48 น.

เป็นงานเดียวในประเทศไทยที่คนดนตรีทั้งเบื้องหน้า-เบื้องหลัง จากหลากหลายค่ายเพลงได้มารวมตัวกันเพื่อครบรอบ 20 ปีให้กับ นิตยสาร The Guitar Mag สื่อสิ่งพิมพ์และออนไลน์ทางดนตรีอันดับ 1 ของเมืองไทย  และการเดินพรมแดง RED CARPET ของศิลปินชื่อดังกว่า 100 ชีวิต และเหล่าแฟนคลับที่แห่มาร่วมงานเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ

โดยมีไฮไลท์ของปีนี้คือ ยกทัพศิลปินกว่า 50 ชีวิต 10 ค่ายเพลง ขึ้นโชว์แบบจุกๆ ในงาน The Guitar Mag Awards 2022 กับโชว์สุดพิเศษที่ทำขึ้นมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ให้สมกับคอนเซ็ปต์ “Music Metaverse ดนตรีที่คุณสัมผัสได้”
    
ที่นอกจากจะเป็นงานประกาศรางวัลแล้ว ในปีนี้ยังเรียกว่าเป็น Music Festival ขนาดย่อมเลยก็ว่าได้  ที่แต่ละศิลปินต่างก็งัดเพลงฮิตมาจัดเต็มกันไฟแลบถึง 4 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยเริ่มประเดิมเปิดเวทีกันด้วย NESYUD จากค่าย B ENTERTAINMENT BEAT นวดๆย้วยๆ กับ ป๊อปพั้งค์บิ้วท์อารมณ์กันก่อน ตามติดมาด้วยศิลปินจากค่าย Boxx Music ทั้ง บีน นภสร , Copter , Serious Bacon ปิดท้ายด้วยคูมอิ้งค์ที่จัดกันมาถึง 2 เพลง สายตาหลอกกันไม่ได้  , ชอบอยู่คนเดียว กับดนตรีซินธ์ป๊อปสวยๆ ก่อนจะพักโชว์ด้วยวีทีอาร์แนะนำคณะกรรมการและผู้เข้าชิง
    
ทางฝั่ง 411 Music ก็ไม่น้อยหน้า ยกทัพมาทั้ง 3สาว ARENA และหนุ่มสุดฮ็อต TYTAN กับท่าเต้นสุดละลายใจ และมาร่วมกันร้องเพลง “How To Love” แทน Ally ที่ไม่สบายและไม่สามารถมาโชว์ได้ในวันนี้  ก่อนจะเข้าสู่ช่วงการมอบรางวัลแรก Lifetime Achievement Award ซึ่งในปีนี้ พี่ติ๊ก ชีโร่ ก็คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ไปครอง 
    
ทางฝั่ง Genie Records เปิดโชว์ด้วย หนุ่มกะลา ดูเอทดวลเพลง กับ โจอี้ ภูวศิษฐ์ ใน “เพลงนะหน้าทอง” และ “เธอเป็นแฟนฉันแล้ว” ซึ่งเป็นโชว์พิเศษสุดละมุ่นที่น่าประทับใจ ถือเป็นไฮไลท์ของงานก็ว่าได้  ปิดท้ายกับวงร็อกอย่าง Lomosinic และ Bomb At Track โชว์อย่างดุ เดือดไปทั้งฮอลล์ งานนี้ เมษ มือกีต้าร์ มันจัด ถึงขั้นโยนกีต้าร์ทิ้งกลางเวที แล้วคว้ามาโซโล่ต่ออย่างเมามันเลยทีเดียว พักเวทีความระอุมาประกาศรางวัลกันต่อ ก่อนจะกลับมาจัดเต็มกับค่ายเพลงน้องใหม่อย่าง EXP ENTERTAINMENT เปิดด้วย Vangoe เจ้าของเพลงฮิต “เก็บทรงไม่อยู่” มาให้ได้แด๊นซ์กันยับ พร้อมกับศิลปินร่วมค่ายอย่าง Reward, ONS, Mean Napat, Kaimook และ Atom พักรับรางวัลแล้ว มาต่อกับศิลปินจากค่าย White Music ที่ส่งตัวพ่ออย่าง ป๊อบ ปองกูล มาขับกล่อมให้ได้เคลิ้มๆ ที่ตามมาด้วยนักร้องเสียงดี โมนิก้า อะคูสติกป็อปเก๋ๆ และ I Hate Monday ที่มาสร้างบรรยากาศภายในงานให้ได้ Good Vibe กันสุดๆ ต่อกันด้วย เนมและนต สองหนุ่มจาก Getsunova กับเพลงในอัลบั้มใหม่เรียกเสียงกรี๊ดสนั่น ฮออล์ จบโชว์ด้วย เพลงสุดโจ๊ะ “ชนเดือน” ที่มาร่วมร้องกันทั้งค่ายอย่างสนุกสนานเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ  พักรับรางวัลแล้วไปต่อกับค่ายเพลงอินเตอร์ในบ้านเราอย่าง Universal Music ที่ขอส่งแรปเปอร์หนุ่ม IRONBOY ต่อด้วยSAMMii (ลูกสาวเกริก ชิลเลอร์) สาวเท่มีสไตล์ ตามมาติดๆกับ SPRITE และ GUYGEEGEE ชวนกันโยกไปทั้งฮอล จบด้วยสาวสวยเสียงดีมากความสามารถอย่าง วี วิโอเลต มาโชว์ให้ฟังกันถึง 2 เพลง 2 สไตล์อย่างสะใจ ก่อนจะรับรางวัลอีกครั้ง

จากนั้นก็ถึงคิวให้สาวๆได้กรี๊ดกันสุดเสียงกับ มิว ศุภศิษฏ์ และศิลปินจากค่าย Warner Music ส่ง LUSS กับดนตรีอิเลคโทรนิคป๊อปใสๆ  ต่อด้วบ Jeff Satur ศิลปินที่น่าจับตามองอีกคน ที่สะกดผู้ชมได้อยู่หมัด จบด้วย Patrikananda พักรับรางวัลก่อนจะ ปิดท้ายงานแบบจัดเต็มไปกับศิลปินจากค่าย Tero Music ที่ขนศิลปินเบอร์ใหญ่  เริ่มจาก ดิว Better Weather, เจน electric.neon.lamp ต่อด้วย แม่น Bedroom Audio ที่ลงเวทีมาสนุกกับผู้ชมที่ด้านล่าง จบโชว์สุดพิเศษด้วย เฟิด Slot Machine ปล่อยพลังเสียงอันทรงพลังเต็มคาราเบล ไฮไลท์ปิดท้ายโชว์ให้กับงานอย่างสวยงามและประทับใจ  จบงานด้วยการมอบรางวัลสุดท้าย Popular Vote ที่มาจากการโหวตของแฟนๆหนังสือ และก็เป็นไปตามคาดที่ เป๊ก ผลิตโชค คว้ารางวัลนี้ไปครองได้สำเร็จติดต่อกัน 5 ปีซ้อน

หากใครอยากรู้ว่าศิลปินในดวงใจของตัวเองได้รับรางวัลอะไรบ้าง ไปดูผลสรุปผลรางวัลงาน THE GUITAR MAG AWARDS 2022 มีดังนี้


•Lifetime Achievement Award ที่มอบให้กับผู้คร่ำหวอดในวงการดนตรีทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง และสร้างคุณูปการให้กับวงการเพลงบ้านเรา ได้แก่ “ติ๊ก ชิโร่” (มนัสวิน นันทเสน)


•The Guitar Man Of The Year รางวัลที่มอบให้กับมือกีตาร์แห่งปีที่มีไลน์การเล่นกีตาร์โดดเด่นที่สุดในรอบปี ได้แก่ จักริน จูประเสริฐ จากเพลง แพ้ความอ่อนแอ ศิลปิน Silly Fools สังกัด Me Records 


•Best Producer Of The Year รางวัลที่มอบให้กับโปรดิวเซอร์ยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ ณัฐดนัย ชูชาติ จากเพลง ถ้าเราเจอกันอีก ศิลปิน Tilly Birds


•Best Songwriter Of The Year รางวัลที่มอบให้กับนักแต่งเพลงยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ อนุโรจน์ เกตุเลขา จากเพลง ถ้าเราเจอกันอีก ศิลปิน Tilly Birds
•New Wave Of the Year รางวัลที่มอบให้กับศิลปินหรือวงดนตรีหน้าใหม่ ที่มีผลงานออกมา และประสบความสำเร็จ เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นในรอบปี ได้แก่ กฤษฏ์ อำนวยเดชกร (พีพี) สังกัด PP Krit Entertainment


•Best Indie Of The Year รางวัลที่มอบให้กับศิลปินอินดี้ที่มีผลงานออกมา และประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นในรอบปี ได้แก่ Safeplanet สังกัด อิสระ


•Best Collaboration Of The Year รางวัลที่มอบให้กับวงดนตรีหรือศิลปินที่มีผลงานร่วมกัน และประสบความสำเร็จเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้นในรอบปี ได้แก่ F.Hero x Milli ft. Changbin จากเพลง Mirror สังกัด High Cloud Entertainment


•Best Choice Of The Year รางวัลที่ทางนิตยสารมอบให้กับศิลปินหรือวงดนตรีที่น่าสนใจในรอบปีที่ผ่านมา ได้แก่ Hugo จุลจักร จักรพงษ์ สังกัด Me Records


•Best Male Artist Of The Year รางวัลที่มอบให้กับนักร้องชายยอดนิยมแห่งปี ได้แก่ ธนนท์ จำเริญ (นนท์) สังกัด Loveis


•Best Female Artist Of The Year รางวัลที่มอบให้กับนักร้องหญิงยอดนิยมแห่งปี ได้แก่ พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ (Bowkylion) สังกัด What the Duck


•Best Band Of The Year รางวัลที่มอบให้กับวงดนตรียอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ Tilly Birds สังกัด GeneLab


•Best Album Of The Year รางวัลที่มอบให้อัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปี ได้แก่ อัลบั้ม เรือสำราญราตรีอมตะ ศิลปิน Hugo สังกัด Me Records


•Single Hits Of the Year รางวัลที่มอบให้กับเพลงฮิตที่ได้รับความนิยมแห่งปี ได้แก่ ถ้าเราเจอกันอีก ศิลปิน Tilly Birds สังกัด GeneLab


•Popular Vote รางวัลที่มอบให้กับศิลปินหรือวงดนตรีที่ได้รับความนิยมสูงที่สุด จากการโหวตของผู้อ่านนิตยสารจากทั่วประเทศ ได้แก่ เป๊ก ผลิตโชค  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง