2. ทุกหน้า

แจ้งเกิดสาวน้อยตาคม “ถุงแป้ง-ภัทรวดี” 

25 ก.พ. 60 เวลา 14:27 น.

ยกให้เป็นสาวน้อยร้อยความสามารถคนใหม่ของวงการบันเทิง สำหรับนักแสดงหน้าใหม่จากสังกัด “โมโนทาเลนท์” "ถุงแป้ง -ภัทรวดี เหลาสา" 

กับความรอบด้านทั้ง รำไทย, ร้องเพลง ,เล่นกีตาร์, ทำอาหาร และเป็นนักกีฬาเทควันโดอีกด้วย “ถุงแป้ง” เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ด้วยการตระเวนแคสงานต่างๆ และได้ก้าวเข้าสู่สังกัดโมโนทาเล้นท์ด้วยการประกวดก๊อสซิปเกิร์ลในปี 2014 ที่เธอสามารถคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้

ด้วยฝีไม่ลายมือบวกกับความสามารถที่ครบเครื่อง ทำให้เธอโดนตา “คุณชายอดัม”(ม.ร.ว.เฉลิมชาตรี ยุคล) ผู้จัดผู้กำกับ ซีรีส์ฟอร์มยักษ์ประวัติศาสตร์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาคองค์ประกันหงสา”  

"เรื่องนี้ รับบทเป็นองค์หญิงวิไลกัลยา พระราชนัดดาของ “พระเจ้าบุเรงนอง” ซึ่งแอบชอบ “พระนเรศ” จึงหาทางช่วยเหลือทุกวิธีทางเพื่อให้เขาได้กลับบ้านกลับเมือง ยอมทะเลาะกับแม่และพี่ชายที่เกลียด “พระนเรศ”  ลักษณะนิสัยจะเป็นเด็กที่ดื้อเงียบแต่มีความมุ่งมั่นอยากทำอะไรก็จะต้องทำให้ได้ 

ละครเรื่องนี้ค่อนข้างไกลตัวค่ะ และสิ่งที่ยากที่สุด คงเป็นเรื่องภาษาการพูด คำราชาศัพท์ในสมัยนั้น คำโบราณ คือบางคำเราไม่เข้าใจความหมาย ไม่ชินปาก ก็ต้องฝึกพูดบ่อยๆ ให้ชินค่ะ" 

เพราะเป็นซีรี่ส์ฟอร์มยักษ์เรื่องแรก “ถุงแป้ง” จึงมีทั้งความกดดัน และความเครียดจากการแบ่งเวลาสำหรับเรื่องเรียนและการทำงาน แต่เพราะโอกาสยิ่งใหญ่ที่เธอได้รับ เธอจึงเต็มที่และทำทุกอย่างออกมาได้ดี 

"ค่อนข้างเครียดเหมือนกันค่ะ เรื่องการแบ่งเวลาค่ะ เพราะต้องเรียนด้วย ถ่ายละครด้วย ยิ่งตอนนี้เป็นช่วง ม.6 กำลังเข้ามหาวิทยาลัย แต่โอกาสที่จะได้รับบทดีๆ ก็ไม่ใช่จะมาได้ง่ายๆ ก็ตัดสินใจทำทั้งสองอย่าง

บางครั้งต้องไปถ่ายละครที่ต่างจังหวัด ทำให้ต้องขาดเรียน ในวันที่เข้าเรียน “ถุงแป้ง” ก็ต้องตั้งใจเรียนมากเป็นพิเศษ คือถ้าไม่เข้าใจก็จะไม่ปล่อยให้ผ่านไป จะเดินไปปรึกษาคุณครูที่ห้องพัก คุณครูก็จะอธิบายให้ค่ะ ส่วนที่บ้านก็ให้กำลังใจเยอะมากเพราะเขารู้ว่าเรารักทั้งสองอย่าง ไม่รู้สึกเสียดายชีวิตวัยรุ่นเลยนะคะ คิดว่าใช้คุ้ม

มากกว่าเรามองว่า เราโชคดีกว่าคนอื่นด้วยซ้ำที่ได้ประสบการณ์ต่างๆ จากการทำงาน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง