“ไต้ฝุ่น-ตากเพชร” จากวิศวกรมาเป็นดาว 

24 ก.พ. 60 เวลา 11:52 น.

เป็นน้องใหม่ในวงการบันเทิง แต่เป็นวิศวกรมากฝีมือในสายงานอุตสาหกรรม สำหรับนักแสดงหนุ่มจากวิกหมอชิต “ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร” ซึ่งหลังจากฝากผลงานละครเต็มตัวเรื่องแรกในเรื่อง “ลูกไม้ไกลต้น” ก็ส่งผลให้เขาเป็นที่เอ็นดูของแฟนละครมากมาย พร้อมกันนั้นเขาก็เริ่มหลงเสน่ห์ในงานแสดง ขอยึดอาชีพนักแสดงเป็นอาชีพที่สองต่อจากการเป็นวิศวกร 

โดยหนุ่มไต้ฝุ่น ได้เล่าเส้นทางในการเป็นทั้งนักแสดงและวิศวกรของเขาว่า 

“ก่อนที่ผมจะไปเรียนต่างประเทศ ผมเคยมีผลงานถ่ายเอ็มวี โฆษณา ภาพยนตร์บ้างครับ พอถ่ายเสร็จไปเรียนต่อ พอจบกลับมา ผู้จัดการคนเดิมเค้าก็ทราบว่าเรากลับมา ก็ถามว่ายังสนใจงานการแสดงอยู่ไหม ช่วงแรกๆเนื่องจากเราทำงานประจำอยู่ เลยไม่ได้ตอบรับซะทีเดียว เหมือนเราไม่รู้ตัวว่าเราชอบงานทางด้านการแสดง พอกลับมาก็คิดถึง พอได้ทำก็เลยติดใจเลยครับ 

ผมชอบงานของผมทั้งสองงานครับ งานประจำของผมคืองานแบบเทคนิคอล วิชาการมากๆ พอมางานการแสดงมันเป็นงานอาร์ต งานอารมณ์ ศิลปะ เพราะฉะนั้นเนี่ยมันเป็นการบาลานซ์กันที่พอดี เหมือนการทำสิ่งที่เราชอบมันเลยสนุกกับการทำงาน รับผิดชอบงานได้ดี 

อีกอย่างหนึ่งคนเราทุกคนมีงานอดิเรกใช่มั้ยครับ เล่นกีฬา เล่นดนตรี หรือว่าจะดูหนัง อ่านหนังสือ แต่สำหรับผมงานอดิเรกกลับกลายมาเป็นอาชีพได้ การแสดงที่กลายมาเป็นอาชีพได้ มันก็เลยมีความสุขกับการทำงาน ไม่ได้รู้สึกเหนื่อยเลยครับ”

ซึ่งเขาเอกก็ยอมรับว่า “งานอดิเรกที่กลายมาเป็นอาชีพของเขานั้นมีเสน่ห์มาก แต่ตัวเขาก็ยังต้องพัฒนาฝีมืออีกมากเช่นกัน และกำลังใจจากแฟนคลับก็เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เขาพยายามฝึกฝนตนเอง 

“เสน่ห์ของานแสดงผมว่ามันคือการเล่นกับอารมณ์ครับ เพราะว่าชีวิตประจำวันเราก็มีการวางตัวให้ถูกกาลเทศะ ฉะนั้นเนี่ยงานการแสดงมันก็คือการใช้ชีวิตรูปแบบหนึ่ง การสื่อความ เล่นกับอารมณ์ความรู้สึกของเรา ทำให้มันมีเสน่ห์ในเรื่องของอารมณ์ ปกติผมจะไม่ค่อยได้เกี่ยวข้องกับงานศิลปะมากเท่าไหร่ งานของผมก็คือวิศวะ วิชาการจ๋า อยู่กับตัวเลข พอได้สัมผัสเรื่องอารมณ์ ความรู้สึก มันก็เป็นอีกด้านหนึ่งที่เติมเต็มชีวิตเรา

แต่ผมก็ไม่ได้เก่งมากกับงานนี้ ยังมีอีกหลายอย่างเลยครับที่ต้องปรับ เราดูเองเห็นได้ชัดเลยว่าข้อเสียของเราเป็นแบบไหน ก็พยายามแก้ไขจุดที่บกพร่องครับ อาจจะต้องอาศัยคำวิจารณ์เพื่อนำมาพัฒนา บางอย่างเราแก้ไขได้แล้ว ก็พยายามที่จะรักษาให้มันอยู่ต่อไปครับ

ผมมีแฟนคลับเยอะขึ้น จากเดิมที่ไม่มีเลย พอมีขึ้นมาก็เลยรู้สึกดีใจ เค้าก็เป็นกำลังใจในการทำงานของเรา เราเห็นคำชมเวลาที่เราทำดีเราก็ภูมิใจ หรือแม้กระทั่งวันที่เราเหนื่อยและมีคำวิจารณ์ออกมาไม่ดี กำลังใจจากเค้าก็เป็นส่วนที่ช่วยได้ค่อนข้างเยอะครับ” 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง