ลูคัสฟิล์ม, มาร์เวล สตูดิโอส์ และทเวนตีท์ เซนจูรี ร่วมสร้างความตื่นเต้น ในงาน D23 Expo 2022

12 ก.ย. 65 เวลา 15:09 น.

เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ ยังคงสร้างความประทับใจด้วยเซอร์ไพรส์ต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องในงาน D23 Expo 2022 ซึ่งจัดขึ้นที่สหรัฐอเมริกาสุดสัปดาห์นี้ โดยผู้เข้าร่วมงานนับพันคนถือเป็นกลุ่มคนแรก ๆ ที่ได้เห็นและสัมผัสความยิ่งใหญ่จากการประกาศข่าวที่น่าตื่นเต้น ฟุตเทจที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน และกระทบไหล่เหล่าดาราแถวหน้าของวงการที่เป็นส่วนหนึ่งของคอนเทนต์ใหม่ ๆ ที่จะเข้าโรงภาพยนตร์และสตรีมมิ่งเซอร์วิส ทั้งจาก ลูคัสฟิล์ม, มาร์เวล สตูดิโอส์ และทเวนตีท์ เซนจูรี สตูดิโอส์ 

อลัน เบิร์กแมน ประธานบริหารของ เดอะ วอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอส์ กล่าวถึงความยิ่งใหญ่และการเติบโตของงาน D23 Expo ตลอด 13 ปีที่ผ่านมาว่า “ในปีแรกที่เราจัดงาน สตูดิโอส์ต่าง ๆ ที่คุณได้เจอวันนี้ ยังไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของบริษัท มีเพียงแค่ ดิสนีย์ แอนิเมชัน, ดิสนีย์ ไลฟ์ แอ็กชัน และพิกซาร์ เท่านั้น โดยในงานปี 2009 เราได้แจ้งถึงการถึงการดึงมาร์เวลมาเป็นส่วนหนึ่งของเรา จากนั้น 3 ปีต่อมาลูคัสฟิล์มก็มาร่วมทีม และปี 2019 ทเวนตีท์ เซนจูรี สตูดิโอส์ ก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเรา ผมที่ทำงานดิสนีย์มานานกว่า 26 ปี มันเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นสุด ๆ ที่ได้ต้อนรับทุกค่ายมาเป็นส่วนหนึ่งของเรา เฉกเช่นเดียวกับดิสนีย์และพิกซาร์ แต่ละสตูดิโอต่างมีแนวทางการเล่าเรื่องที่มหัศจรรย์อยู่แล้ว”  

ในส่วนของการประกาศภาพยนตร์และคอนเทนต์ใหม่ ๆ นั้น แฟน ๆ ในงานได้พบกับ แคธลีน เคนเนดี ผู้บริหารจาก ลูคัสฟิล์ม, เควิน ไฟกี จาก มาร์เวล สตูดิโอส์ และเจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับ Avatar: The Way of Water อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ มาร่วมบอกเล่าความน่าตื่นเต้นต่าง ๆ 

ลูคัสฟิล์ม 

“คุณคงจะได้เห็นแล้วว่า มีเรื่องเล่าใหม่ ๆ มากมายของสตาร์ วอร์ส และ ลูคัสฟิล์ม ทั้งคุณภาพ ความคิดสร้างสรรค์ และความหลากหลายที่พวกเขาโชว์ให้เห็นบน Disney+ Hotstar มันสุดยอดมาก และเราอดใจรอไม่ไหวแล้วที่จะให้ทุกคนได้สัมผัสมัน” แคธลีน เคนเนดี ประธานบริหารของลูคัสฟิล์มกล่าว 

เริ่นต้นด้วย “ANDOR” ซีรีส์จำนวน 24 ตอนจากลูคัสฟิล์ม บอกเล่าเรื่องราวของตัวละครหลักจาก Rogue One: A Star Wars Story โดยในงานแฟน ๆ ได้พบกับนักแสดงของซีรีส์ ไม่ว่าจะเป็น เจเนวีฟ โอไรลีย์, ไคล์ ซอลเลอร์, เอเดรีย อาร์โจน่า และดิเอโก้ ลูน่า ผู้รับบทแคสเซี่ยน เอนดอร์ เรื่องราวของ Andor จะเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 5 ปีก่อนภาพยนตร์ Rogue One ผู้ชมจะได้พบกับแคสเซี่ยน เอนดอร์ ที่ต้องเจอกับเส้นทางซึ่งทำให้ตัวเขาเป็นฮีโร่ ซีรีส์เรื่องนี้แสดงให้สาวกสตาร์ วอร์สได้เห็นวิถีชีวิตทั่วไปของคนในพื้นที่ต่าง ๆ ที่ได้รับผลกระทบจากการยึดครองของจักรวรรดิกาแลคติก Andor เริ่มสตรีม 3 ตอนแรกวันที่ 21 กันยายนนี้บน Disney+ Hotstar  

แคธลีน เคนเนดี กล่าวถึงโลกที่สร้างขึ้นในยุคปี 1988 โดย จอร์จ ลูคัส และ รอน ฮาวเวิร์ด ซึ่งกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการผจญภัยครั้งใหม่ ถือเป็นจุดกำเนิดของซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันแนวแฟนตาซี-ผจญภัยเรื่อง Willow จากลูคัสฟิล์มและอิแมจิน เอนเตอร์เทนเมนต์ สตรีมพร้อมกันบน Disney+ Hotstar วันที่ 30 พฤศจิกายนนี้

เดฟ ฟิโลนี ผู้อำนวยการสร้าง เผยภาพใหม่จากซีรีส์แอนิเมชัน “Star Wars: the Bad Batch” ซีซัน 2 ซึ่งเล่าเรื่องราวหลายเดือนถัดมาหลังจากเหตุการณ์ครั้งสำคัญบนดาวคามิโน โดยหน่วยแบดแบชออกเดินทางเพื่อทำภารกิจทหารรับจ้าง ซึ่งนำพวกเขาไปพบกับทั้งมิตรและศัตรู รวมไปถึงสถานที่ใหม่ ๆ สุดอันตรายที่ยากจะคาดเดา Star Wars: the Bad Batch พากย์โดย ดี แบรดลีย์ เบเกอร์ และมิเชลล์ แอง เริ่มสตรีมสองตอนแรกบน Disney+ Hotstar วันที่ 4 มกราคม ปีหน้า 

นอกจากนี้ ฟิโลนียังเผยเทรลเลอร์ และประกาศวันเริ่มสตรีมของซีรีส์สั้นเรื่อง “Star Wars: Tales of the Jedi” บน Disney+ Hotstar ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซีรีส์สั้นแอนิเมชันเรื่องใหม่ล่าสุดนี้เล่าเรื่องราวของเจไดสองคนที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงอย่าง อาโซก้า ทาโน่ และเคาน์ท ดูกู ผู้ที่ต้องเผชิญกับบททดสอบครั้งยิ่งใหญ่ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดโชคชะตาของพวกเขาเอง ซีรีส์สั้นเรื่องนี้สร้างโดย เดฟ ฟิโลนี, แคร์รี เบ็ค และ อธีนา พอทิโย

ฟิโลนีได้เล่าถึงความรู้สึกผูกพันของเขาที่มีต่อตัวละครอาโซก้า หลังจากที่เขาได้สร้างสรรค์และเปิดตัวอาโซก้าครั้งแรกในซีรีส์แอนิเมชัน Star Wars: The Clone Wars ในปี 2008 และมีบทบาทในซีรีส์ไลฟ์แอ็กชันเป็นครั้งแรกใน The Mandalorian ซีรีส์ “AHSOKA” เล่าเรื่องราวของอดีตอัศวินเจได อาโซก้า ผู้ออกเดินทางสืบหาต้นตอของภัยอันตรายที่กำลังคืบคลานมาสู่กาแล็กซี โดยได้ โรซาริโอ ดอว์สัน มารับบทเป็นอาโซก้า สตรีมเฉพาะบน Disney+ Hotstar ในปี 2023  

ถัดมาที่ “Star Wars: Skeleton Crew” ได้ผู้สร้างอย่าง จอน วัตส์ และ คริสโตเฟอร์ ฟอร์ด มาบอกเล่าเรื่องราวของซีรีส์ชุดใหม่นี้ Skeleton Crew เป็นเรื่องของเด็ก 4 คนที่กำลังหาทางกลับบ้าน หลังจากพบว่าพวกเขาหลงเข้าไปในกาแล็กซีอันอ้างว้าง โดยในงานได้นักแสดงนำอย่าง จูดด์ ลอว์ มาพบปะแฟน ๆ อีกด้วย  

ในงานนี้ยังมีการอัปเดตถึง “The Mandalorian” ซีซัน 3 ด้วยการเผยทีเซอร์ใหม่ให้แฟน ๆ ได้รับชมกันเป็นครั้งแรก โดยในซีซันนี้ ชาวแมนดาลอร์  และ โกรกู ได้กลับมาเจอกันและร่วมผจญภัยด้วยกันอีกครั้ง The Mandalorian ซีซัน 3 จะสตรีมให้รับชมกันบน Disney+ Hotstar ปี 2023 

ไม่เพียงเท่านี้ แคธลีน เคนเนดี ยังได้แชร์เรื่องราวสุดพิเศษอีกหนึ่งเรื่อง “เราคงจะไม่พูดถึงโปรเจกต์ใหม่สุดพิเศษของเราไม่ได้ นั่นก็คือ “INDIANA JONES” โดยแฟน ๆ ในงานได้รับชมภาพแรกจากภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องที่ 5 ของแฟรนไชส์สุดคลาสสิกเรื่องนี้ พร้อมกับการปรากฎตัวสุดเซอไพรส์ของผู้กำกับ เจมส์ แมนโกลด์ และนักแสดงผู้รับบท อินเดียน่า โจนส์ ในตำนาน  

แฮริสัน ฟอร์ด ที่มาพูดคุยถึงความตื่นเต้นของเรื่องนี้  

“ขอบคุณสำหรับประสบการณ์สุดพิเศษแบบนี้ ภาพยนตร์ อินเดียน่า โจนส์ เป็นเรื่องราวแฟนตาซี ลึกลับและกินใจ ผมมีความสุขมาก ๆ ที่เราจะได้เล่าเรื่องราวกันต่อ และบอกเลยว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เด็ดแน่นอนครับ” แฮริสัน ฟอร์ด กล่าวบนเวทีต่อหน้าแฟน ๆ นับพัน  

มาร์เวล สตูดิโอส์  

หลังจากที่มาร์เวล สตูดิโอส์ได้ประกาศไลน์อัปของเฟสใหม่ ๆ ไปเมื่อไม่นานนี้ในงาน San Diego Comic Con ในงาน D23 Expo ปีนี้ เควิน ไฟกี ยังคงสร้างความตื่นเต้นให้แฟน ๆ อย่างต่อเนื่องด้วยการประกาศคอนเทนต์ใหม่ ๆ ของ MCU ที่จะสตรีมบน Disney+ Hotstar  

“Ironheart” ตัวละครที่ผู้ชมจะได้รู้จักเธอจากภาพยนตร์ Black Panther: Wakanda Forever วาคานด้า จงเจริญ โดยในซีรีส์นี้ จะเป็นเรื่องราวที่สานต่อจากภาพยนตร์นั่นเอง โดมินิก ธอร์น ยังคงรับบท Riri Williams เหมือนเดิม เรื่องราวของนักประดิษฐ์สุดอัจฉริยะ ที่สร้างสรรค์ชุดสุดแปลกใหม่และไร้ที่ติ โดยซีรีส์ Ironheart ที่รวบรวมเทคโนโลยีและเมจิกเข้าด้วยกันนั้น จะสตรีมบนDisney+ Hotstar ปีหน้า   

“Werewolf by Night” คอนเทนต์ใหม่สุดพิเศษจาก MCU ที่ เควิน ไฟกี พูดว่ามันคือ “Fun-Scary” จะสตรีมบน Disney+ Hotstar 7 ตุลาคมนี้  

“Secret Invasion” ซีรีส์เรื่องใหม่จาก MCU ที่จะสตรีมในปีหน้า ได้ ดอน ชีเดิล กลับมารับบท เจมส์ โรดส์ อีกเช่นเคย แฟน ๆ ในงานนอกจากจะได้ชมเทรลเลอร์แรกแล้ว ยังได้พบกับทีมนักแสดง ทั้งโคบี สมัลเดอส์, ซามูเอล แอล แจ็กสัน และ เบน เมนเดลซอห์น อีกด้วย Secret Invasion บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่ม Skrulls ที่เข้ามารุกรานโลกมนุษย์มานานหลายปี  

ไม่เพียงเท่านี้ ดอน ชีเดิล ยังได้แนะนำ “Armor Wars” ซีรีส์ใหม่ที่จะสตรีมบน Disney+ Hotstar อีกเช่นกัน ที่พิเศษสุดคือผู้ชมจะได้พบกับฮีโร่ที่มาพร้อมชุดและอาวุธใหม่ล่าสุด ที่แปลกใหม่และแตกต่างจากเดิม  

สำหรับซีซัน 2 ของ “Loki” แฟน ๆ ในงานได้พบกับทีมนักแสดงนำ ทั้ง ทอม ฮิดเดิลสตัน, โอเวน วิลสัน, โซเฟีย ดี มาร์ติโน และ คีฮุย ควน ที่มาอัปเดตถึงการถ่ายทำให้ทุกคนได้ตื่นเต้น ซึ่งในซีซัน 2 ซึ่งจะสตรีมบน Disney+ Hotstar ปีหน้า จะสานต่อเรื่องราวจากภาคแรก ที่โลกิพบว่าตัวเขาได้เข้าไปพัวพันกับ Time Variance Authority  

ต่อกันที่ “Echo” ที่ได้ อลาควา ค็อกซ์ และทีมนักแสดงมาร่วมเวที บอกเล่าเรื่องราวของ มายา โลเปซ ที่ผลจากการกระทำของเธอในนิวยอร์กได้ตามเธอไปยังบ้านเกิดของเธอเอง สาวกเตรียมสตรีมได้ปีหน้า 

และอีกเรื่องหนึ่งที่แฟน ๆ รอคอย “Daredevil: Born Again” เควิน ไฟกี ก็ได้พา ชาร์ลี ค็อกซ์ ที่กลับมารับบทแดร์เดวิลอีกครั้ง มาพบกับแฟน ๆ บนเวที และพูดคุยถีงซีรีส์เรื่องใหม่ความยาว 18 ตอน โดยถึงแม้ว่าการถ่ายทำจะเริ่มต้นในปีหน้า แต่แฟน ๆ ในงานก็ได้รับชมคลิปพิเศษจาก She Hulk: Attorney at Law ที่แดร์เดวิลได้ไปปรากฏตัวนั่นเอง 

จักรวาลมาร์เวลยังคงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้สาวก MCU อย่างต่อเรื่อง เริ่มจากการปิดฉากเฟส 4 ด้วยภาพยนตร์ยนตร์ภาคต่อที่ทุกคนรอคอย 

ไรอัน คูเกลอร์ ผู้กำกับ “Marvel Studios’ Black Panther: Wakanda Forever แบล็ค แพนเธอร์: วาคานด้า จงเจริญ” ขึ้นเวทีพร้อมกับทีมนักแสดง ทั้ง แองเจลา บาสเซตต์, เลทิเทีย ไรท์, วินสตัน ดุ๊ก, และเตนอช อูเอต้า ที่มาร่วมแชร์คลิปสุดพิเศษในงาน Marvel Studios’ Black Panther: Wakanda Forever แบล็ค แพนเธอร์: วาคานด้า จงเจริญ บอกเล่าเรื่องราวของการต่อสู้เพื่อรักษาแผ่นดินเอาไว้หลังจากการตายของกษัตริย์ที’ชัลล่า เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 9 พฤศจิกายนนี้ 

“Marvel Studios’s Ant-Man and the Wasp: Quantumania” ภาพยนตร์ที่จะคิกออฟจักรวาลมาร์เวลเฟส 5 ในปีหน้า ได้ พอล รัดด์ และ อีแวนเจลีน ลิลลี่ มาร่วมเผยคลิปพิเศษที่แฟน ๆ ได้เห็น สก็อตต์ แลง และทีมบุกผจญภัยในมิติควอนตัม Marvel Studios’s Ant-Man and the Wasp: Quantumania เข้าฉาย 15 กุมภาพันธ์ 2023 

ไม่เพียงเท่านั้น เควิน ไฟกี ยังเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ด้วยการประกาศว่า แมท แช็กแมน ผู้กำกับ WandaVision จะกำกับภาพยนตร์ “Fantastic Four” ฉบับใหม่ ที่จะเข้าฉาย 7 พฤศจิกายน 2024 

 

“Marvel Studios’ Captain America: New World Order” สานต่อเรื่องราวของ แซม วิลสัน กับบทบาทกัปตันอเมริกา โดยในงานได้ผู้กำกับ จูเลียส โอนาห์ และทีมนักแสดงนำอย่าง แอนโธนี่ แม็คคี่, แดนนี่ รามิเรซ และคาร์ล ลัมบลี มาร่วมพูดคุย Marvel Studios’ Captain America: New World Order เข้าฉาย 2 พฤษภาคม 2024 

“Marvel Studios’ Thunderbolts” ได้ทีมนักแสดงนำอย่าง จูเลีย ลูอิส-เดรฟัส, เดวิด ฮาร์เบอร์, ฮานน่า จอห์น-คาเมน, เซบาสเตียน สตาน, ไวแอท รัสเซล และผู้กำกับ เจค ชเรียเออร์ มาร่วมพูดคุยถึงความคืบหน้าของภาพยนตร์ โดย Marvel Studios’ Thunderbolts จะเข้าฉาย 25 กรกฎาคม 2024

ปิดท้ายคอนเทนต์จาก MCU ด้วย “Marvel Studios’ the Marvels” ที่ได้นักแสดงนำอย่าง อิมาน เวลลานิ, เทโยน่า    แพริส และ บรี ลาร์สัน ร่วมด้วยผู้กำกับ นีอา ดาคอสต้า ที่มาเผยภาพแรกของภาพยนตร์ให้แฟน ๆ ในงานได้รับชมกัน Marvel Studios’ the Marvels เข้าฉาย 27 กรกฎาคม 2023

ทเวนตีท์ เซนจูรี สตูดิโอส์  

อลัน เบิร์กแมน พร้อมด้วย เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับ “Avatar: the Way of Water อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ” ที่วิดีโอคอลเข้ามาพูดคุยกันสด ๆ จากประเทศนิวซีแลนด์ เพราะเขาอยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมให้กับภาพยนตร์ภาคต่อสุดยิ่งใหญ่ที่จะเข้าฉาย 14 ธันวาคมนี้ ในงานยังได้ทีมนักแสดงชุดเดิมจากภาคแรก ทั้ง แซม เวิร์ธธิงตัน, โซอี ซัลดานา, ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ และ สตีเฟน แลง และนักแสดงชุดใหม่ มาร่วมพูดคุยกับโปรดิวเซอร์ จอน แลนเดา 

Avatar: the Way of Water อวตาร: วิถีแห่งสายน้ำ เกิดขึ้นในช่วง 10 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาพยนตร์ Avatar ภาคแรก บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวซัลลี ซึ่งประกอบไปด้วยเจค, เนย์ทีรี และลูก ๆ ของพวกเขา ที่ต้องเจอกับปัญหาที่ตามมา ทั้งการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด การปกป้องกันและกันให้ปลอดภัยจากอันตราย และโศกนาฏกรรมที่พวกเขาต้องก้าวผ่าน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง