“ERROR 99” วงดนตรีน้องใหม่แต่ฝีมือเก๋า

28 ก.ค. 65 เวลา 11:47 น.

วงนี้ไม่พูดถึงไม่ได้แล้ว สำหรับวงดนตรีน้องใหม่ “ERROR99” วงดนตรีแนวไอริช วงเดียวของเมืองไทย ณ ตอนนี้ ที่มีแบบฉบับชัดเจนในเรื่องของแนวทางดนตรี ที่มีรูปแบบเฉพาะตัวในแบบที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร

ดนตรีไอริช ผสมกับดนตรีสมัยใหม่ในแบบฉบับของ ERROR99 เกิดจากความมันส์สะใจของดนตรีสไตล์ไอริชที่ยืนพื้นด้วย กีตาร์ เบส กลอง ผสมผสานกลิ่นอายความสนุกสนานของดนตรีพื้นบ้านของชาวไอร์แลนด์ (Ireland) ที่เกิดจากเครี่องดนตรีพื้นบ้านขนาดแท้อย่างแอคคอเดียน (Accordion) แบนโจ (Banjo)

บวกกับการถ่ายทอดประสบการณ์ที่สะท้อนสังคมด้วยเนื้อหาและโมโลดี้ร้องที่กระชับในแบบฉบับของไอริชจริงๆ หลายคนอาจขีดเส้นและเดินไปตามเส้นทางนั้น แต่สำหรับ ERROR99 การได้ออกนอกลู่นอกทางบ้าง นั่นคือการเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ เพราะพวกเขาเชื่อว่า “สิ่งใหม่ๆจะเกิดขึ้นได้ ถ้าเพียงแค่เปิดใจยอมรับ” 

ERROR99 ถึงจะเป็นวงดนตรีน้องใหม่ แต่หลายๆคนคงเคยได้ฟังได้ยิน เพลงสไตล์ไอริช มาแล้ว รวมถึงความสามารถทางด้านดนตรีที่ไม่ธรรมดากับผลงานที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น การประกวดเวที The Voice Thailand 2019 / งาน Baybeats 2011 เทศกาลดนตรีเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ประเทศสิงคโปร์ / งาน Big Mountain Music Festival 2,4,5 / งาน Thai-Japan Music Festival 1-4 / งาน Green Islandเกาะเต่า / งาน Hic&Tist 2 และ 3 วงดนตรีERROR 99 เป็นกลุ่มนักดนตรี ซึ่งประกอบด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่

1. ชัยวิทย์ ศรีทองเพิง (นิค ร้องนำ)

2. กิจเจน รัตนสูรย์ ( เจน TENOR BANJO)

3. ฐิติชัย อ่อนสิงห์ (แม็ค ACCORDION)

4. โกวิทย์ อาจหลายยิ่ง (ชัดเจน GUITAR)

5. เกริกชัย บริบูรณ์ (ป๋อง BASS)

6. ศิวะนัส สุมาตรา (หมี DRUM)

 

 

 

 

และครั้งนี้ ERROR99 [ERROR NINETYNINE] วงดนตรีน้องใหม่ แต่ฝีมือไม่ธรรมดา มีเอกลักษณ์และตัวตนที่ชัดเจน ได้มีโอกาสเข้ามาพูดคุยกับคุณเอ๋ บรรจง เวียงพล และ คุณต่อ แสนคม สมคิด โปรดิวเซอร์ (ทีม ฅ ฅนเพื่อชีวิต)และในที่สุดก็ได้เซ็นสัญญา เป็นศิลปินในสังกัดGMM GRAMMY

โดยมี คุณเอ๋ บรรจง และคุณต่อ แสนคม เป็นผู้เขียนคำร้อง-ทำนอง และเรียบเรียงดนตรี ให้อีกด้วย

เปิดตัวด้วยซิงเกิ้ลแรก ชื่อเพลง ไข่ของผมนมของหนู ซึ่งเป็นเพลงที่เล่าเรื่องราว สะท้อนปัญหาของสังคม ในยุคปัจจุบัน ที่ถูกเอาเปรียบจากผู้ใหญ่ ถึงเวลาแล้วที่ต้องมีเพลงเพื่อสังคมออกมากระตุ้นและรณรงค์ให้คนรุ่นใหม่หันมาทำอะไรที่ถูกต้อง ไม่โกงกิน และคอรัปชั่นอีกต่อไป ผ่านดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ (ไอริช)ผสมผสานกับดนตรีสมัยใหม่ เนื้อหาที่สะท้อนสังคม ปรัชญาทางความคิดของวง สิ่งใหม่ๆจะเกิดขึ้นได้ถ้าเพียงเปิดใจยอมรับ ดนตรีไอริช เพื่อชีวิตสมัยใหม่ จะถูกเอาเปรียบจากสังคมอย่างไร ตอนนี้ได้ปล่อยทีเซอร์มิวสิกวิดีโอออกมาให้ดูกันแล้วนะครับ

 

ตามมาฟัง Teaser เพลง “ไข่ของผม นมของหนู”กันได้ที่

https://youtu.be/ifDIaYhtcVk 

ติดตามชม MV แบบเต็มๆ พร้อมกันได้ ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2565 

ทาง Facebook และ YouTube: Grammy Gold Official

ขอบคุณทุกการรับชมรับฟัง เพลง ไข่ของผม นมของหนู ขอบคุณทุกๆ กำลังใจ 

#ฅฅนเพื่อชีวิต#แกรมมี่โกลด์ #grammygold

ข่าวที่เกี่ยวข้อง