"BNK48" แท็คทีม "หยิ่น-วอร์" ชวนลุ้นการคลี่คลายปมปริศนาใน "ผ้าผีบอก"

2 ก.ค. 65 เวลา 14:25 น.

วี - โมบายล์ - น้ำหนึ่ง-ปูเป้ และจีจี้ วง BNK48 ปรับลุคแสดงนำในภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” ทางด้าน "หยิ่น-วอร์ " ปลื้ม ร่วมงาน  iAM FILMS  แท็กทีมความหลอนชวนฮา ฉายทุกโรงภาพยนตร์ทั่วไทย

บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จํากัด หรือ iAM ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 แตกไลน์ iAM FILMS รุกผลิตภาพยนตร์เรื่อง “ผ้าผีบอก” ประเภทภาพยนตร์ comedy   ฉายแล้วทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศไทย ดึงนักแสดงวัยรุ่นวง BNK48  นำโดย วี-วีรยา จาง , โมบายล์ - พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค , น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน , ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร  , จีจี้ - ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล  เสริมทัพนักแสดงคุณภาพที่มีชื่อเสียง ได้แก่ วอร์-วนรัตน์ รัศมีรัตน์  , หยิ่น-อานันท์ หว่อง  

โดยเรื่องราวในภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” ถูกสมมุติขึ้นเพื่อย้อนอดีตประมาณ  1,000 ปี  ช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยเรื่องราววิญญาณและการตามหาความจริงเกี่ยวกับผ้าโบราณ  ความรัก  ผสานความอลหม่านเพื่อการคลายปมปริศนา ชวนให้ลุ้นและปล่อยจอยเต็มแม็กซ์  จากโปรดิวเซอร์และเขียนบทภาพยนตร์คุณภาพ "มะเดี่ยว- ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล" และผู้กำกับรุ่นใหม่ไฟแรง "อั้ม – ณัฐพงษ์  อรุณเนตร์"

รวมถึงทีมงานเบื้องหลังรุ่นใหม คุณภาพ ครีเอทเครื่องแต่งกาย  ร่วมผนึกกำลังสร้างสรรค์งานดีดีออกสู่สายตาเพื่อผู้ชมหนังไทย

วี- วีรยา จาง รุ่นที่  2 วง BNK48    รับบทบาทเป็น “อัญญานางหอมนวล” เผยว่า “ รู้สึกดีใจอย่างมากและตื่นเต้นมากมากที่ได้เป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ภาพยนตร์พีเรียด  แม้จะเคยมีผลงานภาพยนตร์มาบ้าง  ภาพยนตร์  “ผ้าผีบอก” บทบาทที่ได้รับนับว่าท้าทายมาก คาแรคเตอร์อัญญานางหอมนวล เรียบร้อยอ่อนโยนอ่อนหวาน ส่วนตัวศึกษาคาแรคเตอร์ตัวแสดงค่อนข้างเยอะ   สไตล์การพูดต้องชัดเจน เครื่องแต่งกายของ อัญญานางหอมนวล จะเป็นสีม่วง มีผ้าปกปิดบริเวณคอ อยากรู้ว่าปกปิดเพราะอะไร เรื่องราวของอัญญานางหอมนวลจะตามหาผู้ฆ่าได้หรือไม่  ต้องมาชมภาพยนตร์นะคะ  

"จุดเด่นภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังผีตลก ที่มีความสนุก กลับมาอีกครั้ง  วง BNK48  ทั้ง 5 เมมเบอร์มีความตั้งใจกับเรื่องนี้มากฝากเป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะคะ  ทีมงาน โปรดิวเซอร์ และผู้กำกับ ใจดีกับพวกเรามากค่ะ เป็นกันเอง ดีใจที่ได้ร่วมงานด้วยนะคะ กายถ่ายทำภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” ทำให้รู้ภาษาอีสานและภาษาเหนือเพิ่ม  ฉากประทับใจคือ ตามหาผ้าสาระปี ภายในกองถ่ายทำก็มีแต่สีสัน มีความสุข ประทับใจนักแสดงทุกท่าน”  

น้ำหนึ่ง- มิลิน ดอกเทียน  รุ่นที่  1 วง BNK48   รับบทบาทเป็น  “สาระปี”  กล่าวว่า “รู้สึกดีใจกับการเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก”  บทบาทที่ได้รับสนุก การแต่งกาย โลเกชั่นย้อนยุค แปลกใหม่สำหรับตนเอง ที่กำลังก้าวเป็นนักแสดงหน้าใหม่  คาแรคเตอร์สาระปี อุปนิสัยปากร้าย หยิ่งผยอง แซ่บ วีน ชุดเครื่องแต่งกายสีชมพู เกาะอก เป็นเจ้านางเมืองดอกไม้  เข้าฉากร่วมกันบ่อยกับ “คำเคิบ” บ่าวรับใช้ บทนี้รับบทบาทโดย น้องจีจี้ รุ่น 2 วง BNK48  ท้ายทายมากจริงจริง ประสบการณ์ที่ได้จากการทำงานภาพยนตร์เรื่องนี้คือการจินตนาการ เนื่องจากไม่เห็นผีตัวจริง เพราะในเรื่องจะโดนทำร้าย ซึ่งผีตัวนี้จะมีหน้าตาอย่าไร ต้องคอยติดตามชมกันนะคะ  

"แน่นอนที่สุดภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังผีคอมเมอร์ดี้ ชมง่ายได้ทุกคน คลายเครียดได้ดี มีความน่ารักสนุกปนฮา สำหรับตนเองการร่วมงานกับทีมงาน นักแสดง  ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ รู้สึกประทับใจ น่ารักและใจดีอย่างมาก เป็นอีกประสบการณ์ดีดีในชีวิตของน้ำหนึ่งค่ะ”

จีจี้-  ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล รุ่นที่  2 วง BNK48     รับบทบาทเป็น “คำเคิบ”  กล่าวเสริมว่า “ รู้สึกดีใจกับโอกาสที่ได้รับ เป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่ใหม่ ครั้งแรกกับการเล่นภาพยนตร์ กับการก้าวเป็นนักแสดงหน้าใหม่จะทำให้ดีที่สุด คาแรคเตอร์เป็นผู้หญิงและสาวสอง มีสองบทบาทคือ “วีว่า” กับ “คำเคิบ” มีความยาก ซึ่งต้องจำบท มุมกล้อง เครื่องแต่งกายสีเหลือง มีดอกไม้สีเหลืองประดับผม ทรงผมที่โดดเด่น จริต ทาเล็บ เฮฮา  จุดเด่นภาพยนตร์เรื่องนี้ คาดเดาไม่ได้เลยใครเป็นคนฆ่า ตลก สนุก  การทำงานกับผู้กำกับและทีมงานเหมือนครอบครัว อบอุ่นและใจดี ได้เรียนรู้เทคนิคการแสดงเห็นนักแสดงท่านอื่นๆ ที่มีประสบการณ์ส่งอารมณ์ต่อได้ดีมาก ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉากกับพี่น้ำหนึ่ง รุ่น 1 วง BNK48 มากที่สุด นักแสดงท่านอื่นๆ เป็นกันเอง สนุก ทำให้ไม่เครียดในการถ่ายทำ”

โมบายล์ - พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค รุ่นที่  1 วง BNK48  รับบทบาทเป็น “ เก็ดถะหวา”  กล่าวต่อไปว่า” รู้สึกดีใจอย่างมาก ไม่คิดว่าจะได้รับหนึ่งในบทนักแสดงนำในภาพยนตร์ผ้าผีบอก ขอบคุณอย่างมากค่ะที่ผู้บริหารมอบโอกาสนี้ให้กับตนเอง และได้ร่วมทำงานกับเพื่อนในวง BNK48 ที่มีความสนิทคุ้นเคยกัน ดีใจกับโอกาสครั้งนี้จริงๆ คาแรคเตอร์ที่ได้รับเป็น 2 บุคลิก ย้อนยุค ยอมรับว่าท้าทาย ภาพยนตร์ถ่ายทอดความสนุก รับรู้เรื่องราวของผ้า ความสวยงามของประเทศไทย เครื่องแต่งกายสีแดง เจ้าหญิงเมืองเชียงแสน เครื่องประดับทองคำเนื่องจากมาจากเมืองเด่นเรื่องทองคำ  สำหรับ การร่วมงานกับพี่มะเดี่ยว โปรดิวเซอร์และผู้เขียนบทและ  พี่อั้ม ผู้กำกับ รู้สึกดีและขอบคุณในการเอ็นดูช่วยแนะนำในฉากการถ่ายทำทุกครั้งให้เข้าใจในบทบาทการแสดงมากขึ้น  รู้ถึงการถ่ายทอดอารมณ์ โกรธ ขำ เศร้า การถ่ายทำภาพยนตร์ครั้งนี้ทำให้เห็นนิสัยใจคอตัวละคร อินในตัวละครอย่างมาก สนุกมากร่วมงานกับนักแสดงทุกท่านค่ะ"

 ปูเป้- จิรดาภา อินทจักร รุ่นที่  1 วง BNK48  รับบทบาทเป็น “ สะบันงา”  กล่าวว่า “ รู้สึกดีใจและอย่างมากในการเป็นหนึ่งในนักแสดงนำ ภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก”  ครั้งแรกที่ได้มาร่วมเล่นสไตล์ ย้อนยุค พีเรียดเช่นนี้  คาแรคเตอร์นักดื่มแอลกอฮอล์  มีความร้ายอยู่บ้าง เครื่องแต่งกายสีน้ำเงิน ผ้าซิ่น มีผ้าคลุมไหล่เป็นเอกลักษณ์ไหล่ข้างเดียว เครื่องประดับเงิน ภาพยนตร์ผ้าผีบอกเป็นหนังผี สนุก มีเรื่องราวการตามหาปมการฆ่า ตนเองรู้สึกว่าความรักภักดีในตัวละคร สะบันงา ที่มีต่อเจ้าหลวงรังสิมันต์มาก แม้ตนเองจะถูกเนรเทศ  ก็ยังทอผ้าเพื่อส่งให้คนที่ตนรัก การร่วมงานครั้งนี้ประทับใจพี่มะเดี่ยว โปรดิวเซอร์  , พี่อั้ม ผู้กำกับ ทีมงาน นักแสดงทุกท่าน ทั้งกองการถ่ายทำทำให้มีสุข ตลก  นักแสดงแต่ละท่านก็มีเทคนิคการแสดง ตัวเราเองเป็นนักแสดงใหม่จะทำให้ดีที่สุดในโอกาสที่ได้รับครั้งนี้ค่ะ”

นอกจากนี้ภาพยนตร์”ผ้าผีบอก” ยังได้เสริมความสนุกคุณภาพ จาก 2 นักแสดงที่มาร่วมป็นนักแสดงนำ การร่วมงานกับ iAM ครั้งแรก

วอร์ - วนรัตน์ รัศมีรัตน์  รับบทเป็น “บักคูณ”  กล่าวว่า “ บทบาทที่ได้รับในภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” รับ 2 คาแรคเตอร์ ใน 2 ยุค ส่วนตัวผมท้าทายด้านการแสดง คาแรคเตอร์  บักคูณ แบกเสลี่ยงให้เจ้าเมืองพูดภาษาอีสาน เอกลักษณ์ใส่หมวก  ผ้าขาวม้า มีลายสักที่ขา และยุคปัจจุบัน เป็นคนหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรง อาชีพยูทูปเบอร์ มีแก๊งเพื่อนเสริมทัพจากนักแสดงคุณภาพมาร่วมสร้างสีสันหลายท่าน  

"สำหรับการร่วมงานกับค่าย iAM  ผมรู้สึกดีใจและตื่นเต้นนับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของผมด้วย  จุดเด่นภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก”แนวภาพยนตร์ตลก มีความประทับใจ ผู้ชมจะได้รับครบทุกอารมณ์ ปมป่วนปริศนา ส่วนการร่วมงานกับพี่มะเดี่ยวโปรดิวเซอร์และพี่อั้ม ผู้กำกับ เป็นการทำงานร่วมกันอีกครั้ง ผมยังรู้สึกสนุก ได้ความรู้ทักษะการแสดง รวมถึงได้เทคนิคการแสดงเพื่อให้เข้าใจ เช่น การแสดงออกถึงการหลอนและการกลัว โดยมีหลายระดับ หลายอารมณ์  ผมต้องฝึกจินตนาการด้านการแสดงเพราะต้องกลัวในสิ่งที่มองไม่เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้

"ทั้งนี้ภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” ผมได้มีโอกาสร่วมงานกับสมาชิกวง BNK48 ทั้ง 5 สาว เช่น วี โมบายล์ น้ำหนึ่ง ปูเป้ และจีจี้ น่ารักเป็นเอง มีสไตล์บุคลิกต่างกัน ซึ่งการทำงานโดยรวมช่วงถ่ายทำภาพยนตร์ด้วยกันที่กองถ่ายนับว่าราบรื่น  ผมไม่เกร็งอย่างที่คิด  ส่วนฉากที่ผมประทับใจคือฉากที่รวมนักแสดงทั้งหมดรวมตัวสู้กับผี ทำให้เกิดการภาพคลี่คลายความรู้สึกให้อภัย ภาพสวย ความรู้สึกช่วงถ่ายทำตอนนั้นซึ้งดีครับ”

ด้าน หยิ่น - อานันท์ ว่อง รับบทเป็น “เจ้าหลวงรังสิมันต์” กล่าวทิ้งท้ายว่า “ ผมรู้สึกตื่นเต้นในบทบาทที่ได้รับย้อนยุค เป็นเจ้าหลวงรังสิมันต์ คาแรคเตอร์ ภาษาที่พูด จึงปรึกษาผู้กำกับ เพื่อสร้างความเข้าใจในการรับบทบาทให้ดีที่สุดสมกับโอกาสที่ทางค่าย iAM ไว้วางใจในการให้ผมร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้  จุดเด่นภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” สำหรับผมแล้วผู้ชมจะได้รับชมเรื่องราวที่เข้าใจง่าย ผ่อนคลาย สนุก ชวนให้ติดตามเรื่องราวที่มีการวางพล็อตเรื่องที่น่าสนใจ   การทำงานร่วมกับพี่มะเดี่ยว โปรดิวเซอร์และผู้เขียนบทภาพยนตร์ “ผ้าผีบอก” และพี่อั้ม ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ผมดีใจนะครับ ผมได้เทคนิคดีๆ ไว้ต่อยอดการแสดงในอนาคตต่อไป

"อย่างไรก็ตามการร่วมงานกับ 5 สาวสมาชิกวง BNK48 วี โมบายล์ น้ำหนึ่ง ปูเป้ และจีจี้ เหมือนผมได้พี่ เพื่อน ได้น้องเพิ่มขึ้น เมื่อถ่ายทำร่วมกันก็ทำงานด้วยแล้วสนุก น่ารักทุกคน ชุดที่ผมใส่ค่อนข้างโดดเด่นสีทอง เครื่องประดับเพชร พลอยเยอะ เพราะเป็นเจ้าหลวงรังสิมันต์ มีเครื่องหัว ภาพยนตร์เรื่องนี้เครื่องแต่งกายมีเอกลักษณ์สวยงามในแต่ละนักแสดง  ฝากภาพยนตร์ผ้าผีบอก ผลงานอีกหนึ่งชิ้นของผม ทุ่มเทตั้งใจอย่างมาก และหวังว่าทุกคนจะมีความสุขในการชม  ฉายแล้วทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศครับ”
 

                                                                           

ข่าวที่เกี่ยวข้อง