"วี -โมบายล์-จีจี้ BNK48" ร่วมถ่ายทอดเพลงหวานละมุน “มนต์รักจิ้งหรีด” ประกอบภาพยนตร์ "ผ้าผีบอก"

25 มิ.ย. 65 เวลา 11:54 น.

บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด  หรือ  iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48  ส่งเพลงช้า “มนต์รักจิ้งหรีด” เพลงประกอบภาพยนตร์ ผ้าผีบอก  ซึ่งได้รับเกียรติการเขียนเพลงและทำนองเพลงจากคุณบอย เขมราฐ นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่สร้างสรรค์ผลงานเพลง หมกกบ มาแล้วก่อนหน้านี้

ซึ่งเพลง “มนต์รักจิ้งหรีด” มีเสน่ห์ด้วยการใช้ภาษาเหนือ ถ่ายทอดอารมณ์สุดซึ้ง สะท้อนเสียงร้องจิ้งหรีด ตามหาคู่รัก  เพลงนี้ร้องโดย 3 สาววง BNK48  ที่เป็นนักแสดงนำของภาพยนตร์ ผ้าผีบอก  ได้แก่ โมบายล์ -  พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค , วี-วีรยา จาง และ จีจี้  -  ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล 

ด้านคุณบอย เขมราฐ นักแต่งเพลงชื่อดัง เปิดเผยว่า “ ผมรู้สึกดีใจในการร่วมงานกับวง BNK48 ที่มีแฟนๆชื่นชอบจำนวนมาก ในทุกรุ่นอายุ ผมได้ร่วมเขียนเนื้อร้อง และทำนอง รวมถึงมาช่วยดูแลช่วงอัดเสียง ในเพลง  “หมกกบ”  ซึ่งเป็นเพลงเร็ว  สนุกสนาน ชวนเต้น และล่าสุด “ มนต์รักจิ้งหรีด”  เพลงจังหวะช้า หวาน ซึ้งใจ ฟังแล้วบางท่าน้ำตาซึม ทั้งสองเพลง มีความแตกต่าง แต่มีความทันสมัย และภาพรวมต้องการเข้าถึงผู้ฟัง จริงๆ ก็ดีไซน์หลายเวอร์ชั่น ก็พิจารณาออกมาเป็นเวอร์ชั่นช้า ท้าทายน้องน้องทั้งสามท่าน และก็ทำออกมาได้ดีอย่างมาก 

สำหรับการร่วมงานกับเมมเบอร์นักแสดงนำ ภาพยนตร์ ผ้าผีบอก วง BNK48   มีคาแรคเตอร์แตกต่างกัน นึกถึงรอยยิ้มแววตาที่สดใส ประโยคเนื้อร้อง ผมดีไซน์คำร้องให้ติดหู ร้องง่าย  ตอนซ้อมเพลงผมก็ร้องนำแบบเป็นวรรคก่อน และน้องๆ ก็ร้องตามเป็นประโยคได้ นับว่ามีพรสวรรค์ด้านการร้องในภาษาที่แตกต่าง  เป็นงานที่แปลกใหม่ การร่วมงานครั้งนี้รู้สึกปลื้มใจ เพราะกระแสการตอบดีอย่างมากทั้งในโลกออนไลน์และออฟไลน์   ทุกท่านเตรียมร้องประโยคฮิตติดปากร้องกัน “  กริ่ด ๆ ๆ กริ่ด ๆ ๆ จิ้งหรีดร้องหากัน เหมือนใจฉัน เหมือนใจฉัน มันเรียกร้องหาเธอ  หากใจไม่คิดหวนกลับ เพียงแค่อยากให้รู้  ว่าฉันยังอยู่ที่เดิมที่เธอให้รอ ฉันยังอยู่ที่เดิมที่เธอให้รอ” ฝากทุกท่านติดตามชมมิวสิกวิดีโอและฟังเพลงเพลงใหม่ มนต์รักจิ้งหรีด  ซึ้งจนผู้ฟังอาจแอบเสียน้ำตาก็ได้ครับ    ”

สามารถติดตามชมผ่าน YouTube :https://m.youtube.com/watch?v=sZ6cvhWYM6Y
รวมถึงสามารถขอเพลงผ่านคลื่นวิทยุชั้นนำทั่วประเทศไทย 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง