“เกียรติภูมิ สิริพันธุ์”  ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง วิสัยทัศน์สุดล้ำ เดินหน้ายกระดับคนไทยสมาร์ท ก้าวสู่ระดับโลก

9 พ.ค. 65 เวลา 15:48 น.

เปิดม่านืำความรู้จักบุคคลที่น่าติดตาม "นายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์"  ผู้บริหารรุ่นใหญ่วัย 54 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาโท จาก MIT สถาบันการศึกษาระดับโลกที่เป็นอันดับ1 ติดต่อกัน 10 ปีซ้อน ณ รัฐแมสซาซูเซ็ท ประเทศสหรัฐอเมริกา  อายุปัจจุบัน 54 ปี ด้วยผ่านประสบการณ์การเมือง มีจิตสาธารณะ และมีแรงบันดาลใจต้องการเห็นภาพประเทศไทยถูกจัดอยู่ในกลุ่ม ประเทศพัฒนา

รวมถึงการใช้เทคโนโลยีที่ดีที่สุดในโลกมาสร้างความสมาร์ทให้แก่ประชาชนคนไทยทั่วประเทศ  ยกระดับเศรษฐกิจ ชุมชน เพื่อให้ประเทศไทยก้าวหน้าในทุกอาชีพ พร้อมแนวคิด แนวคิด  ปลดหนี้ มีรายได้ หายจน คนไทยสมาร์ท  เพื่อประเทศไทยอย่างแท้จริง

 ระยะเวลากว่า 10 ปี ได้ทุ่มเทการทำงานจนได้รับรางวัล การันตีคุณภาพ   อาทิ  1. Smart Green Hero ด้านพลังงานลม พ.ศ 2555    2. Smart Energy Hero ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ พ.ศ.  2557 3. Best CEO Award พ.ศ. 25574. รางวัลลูกกตัญญู พ.ศ.  2559     5. รางวัลศิษย์เก่าBCCที่ทำประโยชน์ต่อส่วนรวม ในฐานะประธานรุ่น BCC132 6. รางวัล Motivational Innovator จาก บมจ.ปตท.สผ. ปี 2562 7. รางวัลผู้นำองค์กรดีเด่น Mirror Gold Award พ.ศ. 2565 และ 8.รางวัลพระศิวะนาคราช บุคคลดีเด่น ต้นแบบคนดี  พ.ศ. 2565 เป็นต้น

อย่างไรก็ตามความน่าสนใจของนายเกียรติภูมิ สิริพันธุ์  มองเห็นสภาวะวิกฤติในประเทศไทย อาทิ ไวรัสโควิด-19 , สงคราม ,น้ำมันที่มีราคาสูงขึ้น สินค้าอุปโภค บริโภคราคาขยับสูงตามลำดับ ปัญหาการตกงาน และขาดแคลนรายได้ เป็นต้น สามารถตีโจทย์ปัญหาของประชาชนแบบเชิงลึก    เน้นนำเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใส่ใจการลดโลกร้อน และที่สำคัญต้องแบ่งปันรายได้ให้ประชาชน  รวมถึงให้ความสำคัญจิตสาธารณะเพื่อสังคมและประชาชนอย่างแท้จริง
 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง