“แมร์-มา-เหมา” บุกห้วยขวาง เหมา “ลูกชิ้นไส้กรอกยืนหนี่ง”

30 พ.ย. 64 เวลา 15:34 น.

คุยง่าย ใจดี ปิดดีลไว แม่จะไม่ปล่อยให้คนทำมาค้าขายต้องหงอย  พร้อมเหมา ก. ไก่ ล้านตัว กับรายการ แมร์-มา-เหมา” หลังจากที่ออนแอร์ EP แรก จนสายหวานตามไปต่อคิว“ขนมเบื้องโบราณป้าเล็ก”จนร้านแตกเรียบร้อย มาต่อกันที่ EP 2 ที่ออนแอร์ไปเมื่อวันพุธที่  24 พ.ย. กับจ๊อบของ “พี่หนึ่ง…ลูกชิ้น-ไส้กรอกทอดในตำนาน” ยืนหนึ่งแยกห้วยขวาง คนซื้อเลิฟมาก ต่อคิวรอซื้อกันรัวๆ เพราะติดใจในความกรอบ เด้งสู้ฟัน กรอบที่สุดในสามโลก

เมื่อโควิดมาเยือน พ่อค้าแซ่บต้องพบเจอรื่องราวรันทดท้อ ขับรถพ่วงขายลูกชิ้น-ไส้กรอก คายตะขาบจากพ่อ เคยยืนหนึ่งในแยกห้วยขวาง ทอดลูกชิ้นมือเป็นระวิง ออกขายบ่ายสามลูกค้าต่อคิวไม่ถึง 3 ชั่วโมงปิดดีล พอโควิดมาก็สู้สุดฤทธิ์ ปรับเวลาขายออกเช้าได้อีก แต่เช้าเท่าไหร่ บ่ายสามลูกชิ้นยังเหลือเท่าเดิม

เมื่อ “แมร์-มา-เหมา” รู้เรื่องราวใจไม่ท้อคนไม่ถอย ก็บุกห้วยขวาง เพื่อปฎิบัติภารกิจการเหมาทั้งคันรถ พ่อค้าลูกชิ้นยืนหนึ่งผ่านจุดคัดกรองความใจสู้ ก็ต้องมีกติกากันหน่อย โจทย์ EP นี้  ถ้าทำได้ “แมร์” เหมาหมด แค่ “ลูกชิ้นยืนหนึ่ง”  ทอดลูกชิ้นกับไส้กรอกใส่ถุงสลับกันให้ได้ 8 ลูก ให้ได้ 15 ถุง ในเวลา 2นาที กินฟรีทั้งห้วยขวาง !!! ฝันที่จะคว่ำหม้อลูกชิ้นกลับบ้านแต่หัววันก็เป็นจริง  เป็นหนึ่งวันในหนึ่งปีที่ไม่ต้องปาดเหงื่อ  ดีต่อใจไปอีก ลูกชิ้น-ไส้กรอก ยืนหนึ่ง   ที่ “แมร์-มา-เหมา” ได้เผื่อแผ่ถึงพี่ๆคนค้าขายและหลากหลายอาชีพ  พี่ขับรถเมล์ คนสัญจรไปมา ได้อิ่มท้องและมีรอยยิ้มกลับไป

ที่พีคสุด หลังจากรายการออนแอร์แล้ว “แมร์-มา-เหมา” ได้รับสายจากพ่อค้าสู้ชีวิตว่า ลูกชิ้น-ไส้กรอก ทอดขายหมดเกลี้ยงทุกวัน ลูกค้ากลับมาต่อคิวแล้วเพราะฟีดแบ็ครายการที่ออกไป พ่อค้ายืนหนึ่งไม่ต้องปาดเหงื่อแต่กาละแมร์และทีมงาน “ซึ้ง” จนต้องปาดน้ำตา  ภารกิจ ปันอิ่ม-ปัน ลุล่วง แถมยังได้พลิกชีวิตคนค้าขายให้กลับมา “ยืนหนึ่ง”อีกครั้ง

EP หน้า  “กาละแมร์”จะพามงฯลงตลาดไหน พ่อค้า-แม่ค้า  “ใคร”จะโดนเหมาเกลี้ยงแผง ส่งแรงใจล้นๆให้คนสู้ชีวิต ในรายการ “แมร์-มา-เหมา”  ทุกวันพุธ  ห้าทุ่ม ทางช่อง 3 กด 33 กันจ้า !!!
          

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง