คปภ. ดัน "กรมธรรม์ของฉัน" ฟีเจอร์ใหม่บนไลน์

29 พ.ย. 64 เวลา 20:56 น.

คปภ.เปิดช่องทางออนไลน์ใหม่อำนวยความสะดวกผู้บริโภค ดัน"กรมธรรม์ของฉัน" ฟีเจอร์ใหม่บนไลน์ “คปภ. รอบรู้” เป็นซุปเปอร์แอปด้านประกันภัย เชื่อมโยงข้อมูลทุกกรมธรรม์ที่ถือครอง แสดงครบ จบ ในแอปเดียว พร้อมดึงนักแสดงสาวดาวรุ่งลงโซเชี่ยลแอดหวังกระตุ้นยอดโหลดผู้ใช้งาน

ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เปิดเผยว่านวัตกรรมทางด้านเทคโนโลยีถือว่ามีความสำคัญต่อธุรกิจประกันภัยเป็นอย่างมาก โดยฉพาะจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ต้องนำเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้กับธุรกิจประกันภัยเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคที่เลือกซื้อกรมธรรม์ประกันภัยจากหลากหลายบริษัท   ดังนั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน  สำนักงาน คปภ. จึงได้ดำเนินการพัฒนาให้บริการ  "กรมธรรม์ของฉัน (Mypolicy)"  บริการรูปแบบใหม่บนแชทบอท “คปภ. รอบรู้ @OICConnect” ซึ่งจะรวบรวมข้อมูลกรมธรรม์จากทุกบริษัทประกันภัยมาแสดงในรูปแบบบัตรกรมธรรม์ผ่านแอปพลิเคชันไลน์ ซึ่งสามารถเข้าถึงผู้ใช้มากกว่า 40 ล้านคน  โดยเชื่อว่าโครงการนี้จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน และจะส่งผลดีมาสู่ทางภาคธุรกิจบริษัทประกันภัยในยุคที่การสื่อสารผ่านช่องทางออนไลน์กำลังเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นต่อชีวิตของผู้คนทั้งในปัจจุบันและอนาคต

เลขาธิการ คปภ.กล่าวเสริมอีกว่า “คปภ. รอบรู้” เป็นซุปเปอร์แอปด้านประกันภัยที่มีบริการเสริมมากมาย  อาทิ บริการตรวจสอบสถานะตัวแทนนายหน้าประกันภัย, บริการหาตำแหน่งที่ตั้งสำนักงาน คปภ. ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค รวมทั้งการดูข้อมูลเบอร์ติดต่อและที่ตั้งสำนักงานใหญ่บริษัทประกันภัย เป็นต้น  โดยสามารถใช้งาน ครบ จบ ผ่านโทรศัพท์มือถือ ซึ่งผู้สนใจสามารถใช้งานได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพียงเพิ่มเพื่อนกับ LINE Official Account  "@OICConnect" หรือ ค้นหา “คปภ. รอบรู้” จากนั้นลงทะเบียนตามขั้นตอน และรอการอนุมัติเพียงไม่นานก็สามารถใช้บริการได้ทันที รวมทั้งยังใช้งานอย่างมั่นใจด้วยมาตรการปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเข้มงวดภายใต้การกำกับดูแลของ สำนักงาน คปภ.

นอกจากนี้ทาง สำนักงาน คปภ.ยังได้จัดทำโฆษณาชุด “แม่นาค” เผยแพร่ทางสื่อสังคมออนไลน์ โดยได้นักแสดงสาวดาวรุ่ง กระปุก - พัชรา ทับทอง ที่มีบทบาทนำในผลงานชีรีย์ชื่อดังหลายเรื่องมาร่วมแสดง  เพื่อเป็นการเชิญชวนผู้บริโภคดาวโหลดไลน์ “คปภ. รอบรู้” มาใช้งานมากยิ่งขึ้น

สามารถเพิ่มเป็นเพื่อนกับ LINE @OICConnect ได้ที่ :  https://url.oic.or.th/line และติดตามชมโฆษณาซุปเปอร์แอป   คปภ. รอบรู้ชุด “แม่นาค” ได้ที่
Youtube :  https://www.youtube.com/watch?v=IXS1U_WbQxo   
Facebook Page : https://fb.watch/9qRWiHhww3/ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง