"พิ้งกี้ สาวิกา" พิสูจน์ฝีมือ บทฝาแฝด ใน "ลวง ฆ่า ล่า รัก" 

20 ก.ย. 64 เวลา 13:57 น.

อีกหนึ่งนักแสดงสาวสวยมากความสามารถ “พิ้งกี้” สาวิกา ไชยเดช พร้อมโชว์ผลงานผ่านหน้าจอในบทบาทของ “เพียงจันทร์-พันดาว” ฝาแฝดที่มีทั้งความยากและท้าทายในละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ทางช่อง PPTV HD36

“สำหรับละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” พิ้งกี้ รับบท เพียงจันทร์ กับ พันดาว เป็นตัวละครที่รู้สึกว่ามีมิติมากกว่าการเล่นเป็นฝาแฝดทั่วไป ลึกๆ มีความดาร์กทั้งสองคนเลย เพราะสองคนนี้เขาโตมาไม่เหมือนกันมีการเลี้ยงดูคนละแบบ ตัวกี้เองต้องทำการบ้านสำหรับบทฝาแฝดนี้ค่อนข้างเยอะค่ะ มีทั้งการไปเวิร์กช็อป รวมถึงดูหนังที่จะมาเป็น reference ให้เราว่าการเป็นเพียงจันทร์-พันดาวเขามีความเป็นตัวตนยังไง การเล่นเป็นฝาแฝดก็ยากอยู่แล้ว แต่พอถึงการถ่ายทำจริงๆ ความยากมันหายไปแล้ว มันต้องทำให้เห็นความเป็นเพียงจันทร์-พันดาวแบบที่แตกต่างกันจริงๆ ทั้งทรงผม การแสดงออก น้ำเสียงคนละโทน อย่างพันดาวเขาเป็นคนดีคนนึงเลย ช่วยเหลือทุกคน มองโลกในแง่ดี ส่วนเพียงจันทร์จะเป็นคนที่พูดตรงๆ ใครทำดีหรือไม่ดีเขาก็จะพูดเลย กี้ว่าอยู่ที่ใครจะมองว่าคนนี้ร้ายหรือไม่ร้าย

"ความสนุกของละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” กี้มองว่ามันทำให้เราได้คิดตามไปกับตัวละคร เหมือนเราเป็นนักสืบคนนึงที่ต้องมาตามหาว่าฆาตกรเป็นใคร วันนี้เขาจะฆ่าใคร เขาจะฆ่าวิธีไหน เป็นความตื่นเต้นอีกรูปแบบอีกสื่อสารผ่านละคร ตอนที่กี้อ่านบทกี้รู้สึกว่าอยากให้ละครไทยมีแบบนี้เยอะๆ ในฐานะของนักแสดงเราเองก็อยากเล่นอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ในฐานะคนดูก็เหมือนฝึกทักษะให้เราได้คิดตามไปด้วย กี้ดีใจที่ได้มารับบทฝาแฝดที่สนุกแบบนี้ ได้มาอยู่ในละครที่มีความแปลกใหม่ อยากให้เป็นผลงานที่คนดูชื่นชอบและติดตามทุกตอน ต้องขอฝากละคร “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ด้วยนะคะ รับรองว่าภาพสวย โปรดักชั่นดี การเล่าเรื่องใดๆ เรียกว่ามีครบรสทั้งหมดเลย ไม่อยากให้พลาดสักตอนเลยนะคะ”

ใครคือคนลวง...ใครคือคนฆ่า...ใครคือคนที่ถูกตามล่า และ ใครคือคนที่ถูกรัก ติดตามชม “ลวง ฆ่า ล่า รัก” ออกอากาศทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 21.30 น. ทางช่อง PPTV HD36 
 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง