สัมผัสความอบอุ่นจากหัวใจ "มิว-ศุภศิษฏ์" ผ่าน "Summer Fireworks" บทเพลงแห่งความทรงจำที่สวยงาม

18 มิ.ย. 64 เวลา 15:18 น.

เดินหน้าส่งเพลงมาให้แฟนๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องและได้เห็นถึงความตั้งใจของ "มิว ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์" ได้เป็นอย่างดี และในทุกครั้งที่ส่งเพลงใหม่ออกมาก็ได้รับการต้อนรับจากแฟนๆ อย่างอบอุ่นอยู่เสมอ พาให้แฮชแท็กเพลงต่างๆ ทะยานสู่อันดับ 1 ของเทรนด์ทวิตเตอร์โลกไปได้อย่างสวยงาม และในครั้งนี้ก็เช่นกัน...หลังจากที่เขาส่ง Summer Fireworks (ซัมเมอร์ ไฟร์เวิร์ค) ซิงเกิ้ลที่ 5 ซึ่งนับเป็นเพลงสากลลำดับที่ 1 ออกมาแล้วก็ส่งให้ #SFmss พุ่งขึ้นสู่อันดับ1เทรนด์โลกได้อย่างรวดเร็วในเวลาเพียงแค่ 7 นาทีเท่านั้นและครอบคลุมอันดับ 1 ในอีกหลายประเทศรวมถึงประเทศไทยด้วย 

สำหรับเพลง Summer Fireworks(ซัมเมอร์ ไฟร์เวิร์ค)  นั้น มิวได้เข้าไปมีส่วนร่วมในงานเบื้องหลังในเกือบทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการวางคอนเซ็ปต์, เขียนเนื้อร้อง-ทำนอง รวมถึงโปรดิวซ์เองอีกด้วย เรียกได้ว่าตั้งใจและใส่ใจกับรายละเอียดมาก  นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเรื่องที่ทำให้อบอุ่นหัวใจได้จริงๆ 

เพราะเพลงนี้ได้แรงบันดาลใจ มาจากแฟนคลับที่ชื่อ Summer ที่ป่วยระยะสุดท้าย แต่ก็ยังเฝ้าติดตามผลงานของเขามาโดยตลอด และในช่วงที่มิวกำลังจะปล่อยซิงเกิ้ลแรกในชีวิตเพลง Season of You นั้นก็ยังส่งข้อความมาแสดงความดีใจที่มิวทำความฝันในการอยากเป็นนักร้องได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่น้อง Summer ไม่มีโอกาสได้ชื่นชมผลงานเพลงของมิว เพราะน้องSummerได้จากโลกนี้ไปก่อนที่เพลง Season of You จะปล่อยออกมา

'วันนี้มีน้องmewlionsคนนึงจากผมไป พอผมทราบเรื่อง ผมเลยให้ทีมติดต่อไปหาครอบครัวของน้อง แต่ตอนนี้ยังติดต่อไม่ได้เลยครับ ผมพยายามจะเขียนถึงน้อง แต่ก็ลบมาทั้งวันเลย เพราะรู้สึกว่ายังไงก็ไม่พอกับความรักที่น้องให้ผมมา เลยอยากทำของขวัญชิ้นนึงให้ แต่คงไม่เสร็จเร็วๆนี้ แต่ขอให้ส่งไปถึงนะ' คือข้อความเมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2020 ที่เขาได้โพสต์ทวิตเตอร์ถึงน้องซัมเมอร์

และในวันนี้คำสัญญาที่เคยให้ไว้ก็กลายเป็นจริง 'ของขวัญเสร็จแล้วนะครับน้องซัมเมอร์  #SFmss' มิวโพสต์ทวิตเตอร์ถึงน้องซัมเมอร์และมอบของขวัญล้ำค่าชิ้นนี้ให้ด้วยหัวใจที่อบอุ่นโดยแฟนๆ ทั่วโลกก็ร่วมระลึกถึงน้องซัมเมอร์ที่อยู่ในความทรงจำไปด้วยกัน

ซึ่งในเพลงนี้มิวหยิบยกเรื่องราวของน้อง Summer มาเป็นแรงบันดาลใจในการเขียนเพลง Summer Fireworks โดยหยิบยกความรักที่สวยงามเปรียบดั่งดอกไม้ไฟที่สวยงามสว่างไสว แต่เพียงไม่นานก็ดับหายไปและในส่วนของมิวสิควีดีโอก็ถือว่าเป็นภาคก่อนหน้าของมิวสิควีดีโอเพลง Thanos เป็นเรื่องราวในวัยเด็กของมิว ศุภศิษฏ์ กับ มิน พีชญา วัฒนามนตรี ที่มีแหวนเป็นตัวเชื่อมเรื่องราวของทั้ง 2 เพลงไว้ด้วยกัน โดยมิวสิควีดีโอเพลง Summer Fireworks (ซัมเมอร์ ไฟร์เวิร์ค) ทำออกมาได้น่ารักชวนซึ้งเป็นเรื่องราวของเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายที่ได้ใช้เวลาแห่งความสุขร่วมกัน ที่ถึงแม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แต่ก็สวยงามน่าจดจำ เช่นเดียวกับดอกไม้ไฟที่สวยงามและตรึงใจได้ในช่วงเวลาหนึ่ง 

สามารถรับชมมิวสิควีดีโอ Summer Fireworks (ซัมเมอร์ ไฟร์เวิร์ค) ได้แล้ววันนี้ https://www.youtube.com/watch?v=L_npI9yxSG4

ข่าวที่เกี่ยวข้อง