จับตา!!! การมาเยือนของ “Disney+ Hotstar”

11 มิ.ย. 64 เวลา 12:57 น.

ใกล้เข้ามาทุกทีกับการเปิดให้บริการคอนเทนต์สตรีมมิ่งของค่ายยักษ์ใหญ่ “Disney+ Hotstar” แม้จ้ะเป็นผู้ให้บริการน้องใหม่ที่จะเปิดตัวให้บริการในวันที่ 30 มิ.ย.นี้

แต่ต้องบอกว่า “Disney+ Hotstar” ก็ดูเหมือนว่าจะเป็นการหัวเราะที่หลังดังกว่า เพราะไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์ในการนำเสนอหรือราคาให้บริการต่างก็ทำให้คู่แข่งทุกเจ้าในประเทศไทยต่างต้องทบทวนตัวเองว่าจะปรับกลยุทธสู้กับ “Disney+ Hotstar” อย่างไร

โดยเฉพาะเรื่องของคอนเทนต์ที่ล่าสุด บริษัท เดอะ วอลท์ ดิสนีย์ ประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เรียกได้ว่าคอนเทนต์ยอดนิยมที่ทุกคนโปรดปรานจากแบรนด์แห่งความบันเทิงระดับไอคอนจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ดิสนีย์, พิกซาร์, มาร์เวล, สตาร์ วอร์ส และเนชั่นแนล จีโอกราฟฟิก 

ที่สำคัญยังมรีคอนเทนต์ภาพยนตร์และซีรีส์จากผู้สร้างในเอเชียและไทย รวมไปถึงอีกหลากหลายคอนเทนต์ความบันเทิงที่ทุกคนชื่นชอบ

โดยเฉพาะคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่หาชมได้ที่นี่ที่เดียวจาก “Disney+ Originals” ไม่ว่าจะเป็น “WandaVision”, “The Falcon and The Winter Soldier” และ “Loki” จากมาร์เวลสตูดิโอส์ 

“The Mandalorian”, “Luca”, “Star Wars: The Bad Batch”, “High School Musical: The Musical: The Series”, “The Mysterious Benedict Society”, “folklore: the long pond studio sessions”, “Hamilton” และอีกมากมาย 

นอกจากนี้ก็ยังมีคอนเทนต์ไทยที่ “Disney+ Hotstar” ร่วมผลิตกับค่าย “กันตนา” ขึ้นมาเอาใจผู้ใช้บริการในไทยโดยเฉพาะอย่าง “Extraordinary Siamese Story: Eng and Chang แฝดสยามอิน” ที่สามารถรับชมได้ที่นี่ที่เดียวเช่นกัน

รวมถึงภาพยนตร์ไทยจากค่ายดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จีดีเอช 559, สหมงคลฟิล์ม, กันตนา กรุ๊ป และ One31 ทำให้มีพร้อมภาพยนตร์และซีรีส์ที่น่าติดตามของไทยมากมาย 

ที่น่าสนใจก็คือ ละครเรื่อง “รักแลกภพ” นำแสดงโดย “ฟิล์ม-ธนภัทร กาวิละ” และ “อัญชสา มงคลสมัย” จะมีการเปิดตัวบน “Disney+ Hotstar” พร้อมการออกอากาศทางโทรทัศน์อีกด้วย

ในส่วนของราคาค่าบริการก็บอกรับสมาชิกที่ถูกจนน่าจับต้องเพียง 799 บาทต่อปี หรือสมัครแพ็กเกจพิเศษจาก AIS 5G ผู้จัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการของ “Disney+ Hotstar” ก็จะได้ในราคาที่ถูกลงไปอีก

ราคาค่าบริการเมื่อเทียบกับคอนเทนต์ทั้งใหม่และเก่าที่ได้รับนั้น ต้องบอกว่าเป็นสิ่งที่ยั่วยวนให้ผู้ใช้บริการสตรีมมิ่งทั้งหลายเกิดการทบทวนว่าจะยกเลิกของเก่าที่เคยใช้บริการ แล้วมาดู “Disney+ Hotstar” ดีหรือไม่

เรียกได้ว่าการมาเยือนของ “Disney+ Hotstar” เป็นการเปิดตัวผู้ให้บริการสตรีมมิ่งน้องใหม่ในบ้านเรา แต่ไม่ใหม่ประสบการณ์สร้ารงคอนเทนต์ ไม่ใช่เรื่องแปลกที่การบอกรับสมาชิกครั้งนี้จะเข้ามามีส่วนแบ่งทางการตลาดที่น่ากลัว จนใครหลายคนอาจยกเลิกของเก่ามาใช้บริการรายนี้ เพราะคอนเทนต์ที่นำเสนอมีความเป็นแมสที่ระดับโลกต่างยอมรับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง