‘MONOMAX’ ขยายตลาดอัดซีรีส์จีน

6 มี.ค. 63 เวลา 09:26 น.

การเสพคอนเทนต์ซีรีส์ต่างประเทศทุกวันนี้ต้องบอกว่าตลาดผู้ชมในไทยไม่ได้เทใจให้แค่เฉพาะซีรีส์เกาหลีเท่านั้น คนไทยนิยมและเปิดรับจากซีรีส์ประเทศอื่นๆ มากขึ้น เนื่องจากว่าการเข้าถึงคอนเทนต์เป็นเรื่องที่สะดวก ประกอบกับหลายๆ ประเทศก็ยกระดับเรื่องโปรดักชั่นและคุณภาพไม่แพ้ซีรีส์เกาหลี

หนึ่งในประเทศที่กำลังได้รับความสนใจในเรื่องของการส่งออกซีรีส์ก็คือประเทศจีน ซึ่งจริงๆ แล้วซีรีส์จีนได้รับความนิยมในบ้านเรามาตั้งแต่รูปแบบการให้บริการผ่านม้วนวีดีโอ ผลงานที่นำเสนอเรื่องราวของจอมยุทธ กำลังภายในหลายเรื่องที่สร้างจากนิยายดังล้วนแต่ประสบความสำเร็จ

ด้วยความที่เทคโนโลยีโปรดักชั่นเข้ามามีส่วนสำคัญ ก็ทำให้ซีรีส์จีนมีความน่าสนใจ มี CG ที่ดูสวยงาม และมีความสมจริงมากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ซีรีส์จีนในปัจจุบันสามารถเข้าถึงได้ในหลายๆ ประเทศ ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทย

เมื่อซีรีส์เป็นที่นิยมในไทยผู้ให้ดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ในบ้านเราหลายเจ้าจึงนำคอนเทนต์ซีรีส์จีนมาให้เอาใจผู้ชมขยายฐานตลาดได้มากขึ้น ไม่เว้นแม้แต่ผู้ให้บริการอย่าง “MONOMAX” (โมโนแมกซ์) ในเครือ โมโน กรุ๊ป

ซึ่งล่าสุดได้นำซีรีส์จีนที่มีเรื่องราวอิงประวัติศาสตร์แนวคอมเมดี้เรื่อง “Tang Dynasty Tour ย้อนเวลามาป่วนวัง” มามัดใจผู้ใช้บริการ “MONOMAX” ให้ชมแบบรวดเดียวจบ 36 EP.

โดยเป็นเรื่องราวของทีมโบราณคดีที่เข้าไปตรวจสอบโบราณสถาน แต่เพราะอุบัติเหตุจึงทำให้ “อวิ๋นเยว่” ทะลุมิติไปยุคเจินกวาน ราชวงศ์ถัง ที่นั่นเขาได้พบกับบุคคลในประวัติศาสตร์มากมาย และได้พบกับองค์หญิง “หลี่อันหราน” ผู้ที่มีใบหน้าเหมือนกับหญิงคนรักของเขาที่ได้ตายจากไป

เขาได้ใช้ความรู้จากยุคปัจจุบันสร้างชื่อให้ตัวเองจนได้การยอมรับจาก “เฉิงเหย่าจิน” ขุนพลคู่ใจของ “หลี่ซื่อหมิน” นอกจากนั้นเขายังได้รู้จักกับ “หลี่เฉิงเฉียน” รัชทายาทคนแรกผู้เก่งกาจของ “หลี่ซื่อหมิน”

จึงทำให้ “อวิ๋นเยว่” ต้องเข้าไปพัวพันกับการแย่งชิงอำนาจในราชสำนักจนเกิดเรื่องราววุ่นๆ ฮาๆ สมกับที่เป็นซีรีส์จีนแนวคอมเมดี้ที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่อง

หากใครที่ติดตามซีรีส์จีนมาอย่างต่อเนื่องจะเห็นได้ว่า “Tang Dynasty Tour ย้อนเวลามาป่วนวัง” นั้นมีความคล้ายกับผลงานที่ประสบความสำเร็จอย่าง “A Step into the Past เจาะเวลาหาจิ๋นซี” หรือผลงานละครไทยอย่าง “บุพเพสันนิวาส” ที่มีการย้อนไปในประวัติศาสตร์

เมื่อผลงานเรื่องนี้ให้บริการใน “MONOMAX” ก็เท่ากับว่าผู้ให้บริการรายนี้ได้เพิ่มคอนเทนต์ดีๆ เข้าไปอีกหนึ่งเรื่อง เอาใจคนที่รักและชื่นชอบซีรีส์จีนโดยเฉพาะ เป็นการขายฐานผู้ใช้บริการที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

การที่ “MONOMAX” เป็นผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ที่ให้บริการโดยคนไทย ย่อมที่จะมีความได้เปรียบตรงที่เข้าถึงความต้องการและตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยได้ดี

ถึงแม้ว่าในบ้านเราจะมีผู้ให้บริการดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์มากมายหลายทางเลือก แต่ก็ต้องยอมรับว่า “MONOMAX” ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คัดสรรคอนเทนต์ดีๆ มาให้ผู้ชมอยู่ตลอดเวลา นับเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ชมเกิดความสนใจและเลือกที่จะใช้บริการ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง