'เฮลิโค เนีย เอส' King Of Food Content

28 ม.ค. 63 เวลา 13:57 น.

ถือเป็นการฉลองครบรอบ 12 ปี บริษัท เฮลิโค เนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะประเดิมข่าวดีกับการคว้ารางวัล “เอเชี่ยน เทเลวิชั่นอวอร์ด” (Asian Television Awards) มาครอบครองแล้ว

ในปี 63 นี้ บอสใหญ่อย่าง "หนุ่ม-กิติกร เพ็ญโรจน์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ก็พร้อมที่จะตั้งมั่นทำรายการเน้นคุณภาพ โปรดักชั่นอลังการในปี 63 เพื่อคืนกำไรคนดูอีกด้วย หวังยึดครองแชมป์เรตติ้งอันดับ 1 เหมือนเดิม 

ที่ผ่านมาต้องบอกว่า บริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัด ถือเป็นบริษัทต้นๆ ของไทยที่มีการซื้อลิขสิทธิ์การทำรายการจากต่างประเทศเข้ามาผลิตจนประสบความสำเร็จมากมาย ชนิดที่ว่าเจ้าของลิขสิทธิ์ระดับโลกยังยอมรับในเรื่องของคุณภาพ

ไม่ว่าจะเป็น "Iron Chef Thailand เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย", "Takeshi’s Castle Thailand โหด มัน ฮา ประเทศไทย" และ "LG Entertainer ล้านฝันสนั่นโลก"

ไปจนถึงรายการแข่งขันการทำอาหาร อย่าง MasterChef Thailand (มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย) รายการเรียลลิตี้โชว์สานฝันคนธรรมดาที่มีใจรักการทำอาหารอายุ 18 ปีขึ้นไป ที่ทำมาแล้ว 3 ซีซั่น ประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง

จนได้มีการต่อยอดความสำเร็จมาถึงเชฟรุ่นเล็ก อย่าง "MasterChef Junior Thailand" (มาสเตอร์เชฟ จูเนียร์ ประเทศไทย) รายการสานฝันเด็กที่มีใจรักการทำอาหารอายุ 8-13 ปี ซึ่งทำมาแล้ว 2 ซีซั่น

ต้องบอกว่าทั้ง "MasterChef Thailand" และ "MasterChef Junior Thailand" สามารถทำเรตติ้งได้สูงสุดในกลุ่มของรายการวาไรตี้โชว์ 

นอกจากนี้ทางบริษัทยังผลิตรายการ "The Next Iron Chef" ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็ก ซึ่งเป็นการแข่งขันการทำอาหารของเชฟมืออาชีพ เพื่อเป็นการตอกย้ำว่าบริษัท เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป จำกัดคือ King Of Food Conte

โดยคอนเทนต์รายกาทตอนนี้ส่วนใหญ่จะเน้นการผลิตรายการโปรดักชั่นขนาดใหญ่ เนื่องจากว่าทุกวันนี้ธุรกิจทีวีมีการแข่งขันกันสูง การที่ เฮลิโคเนีย เอช กรุ๊ป ผลิตรายการด้วยโปรดักชั่น ถือเป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้ค่ายนี้ยืนหยัดเป็นหนึ่งและเติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับในปี 63 ในโอกาสฉลองครบรอบ 12 ปีนี้ ทาง เฮลิโคเนีย เอช ได้เตรียมทำรายการใหม่ ให้ผู้ชมได้ สนุกสนานบันเทิงกันแบบเต็มอิ่มจุใจไม่ว่าจะเป็น "MasterChef All Stars Thailand" ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของผู้เข้าแข่งขันทั้ง 3 ซีซั่น 

นอกจากนี้ก็ยังมี "MasterChef Junior Thailand" และ "The Next Iron Chef" ศึกค้นหาเชฟกระทะเหล็กที่จะกลับมาสร้างสีสันให้กับผู้ชมเหมือนเดิม ตอกย้ำความเป็น King Of Food Content รวมถึงรายการใหม่ "Sing if you can ร้องห้ามเลิก" รายการใหม่ที่จะมาสร้างความสนุกสนานในปีนี้อีกหนึ่งรายการ 

เรียกได้ว่าโปรเจกต์รายการปี 63 ทุกรายการล้วนแต่จะเน้นโปรดักชั่นที่อลังการการลงทุนที่ยิ่งใหญ่เพื่อเป็นการคืนกำไรให้กับผู้ชมที่ให้การสนับสนุนและติดตามผลงานของ เฮลิโคเนีย เอช ด้วยดีตลอดมาเลยทีเดียว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง