จี้จุด : ‘ศิลปินเกาหลี สัญชาติไทย’ บนความภูมิใจ

23 พ.ย. 61 เวลา 14:14 น.

ถึงแม้ว่าบ้านเราจะมีศิลปินที่จับกลุ่มวัยรุ่นจนได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอย่างมากมาย แต่ก็ต้องยอมรับว่าค่านิยมการเสพผลงานต่างประเทศ โดยเฉพาะศิลปินจากเกาหลียังคงได้รับความสนใจจากเด็กรุ่นใหม่แบบรุ่นสู่รุ่น

 

 

แม้ว่าค่านิยมนี้จะดึงวัยรุ่นไทยให้หันไปเสพผลงานต่างชาติมากกว่าของไทยเราเอง แต่การเอาใจออกห่างศิลปินไทยของวัยรุ่นนั้น ก็ยังคงแฝงไปด้วยความรู้สึกดีเพราะวัยรุ่นหลายคนเลือกจะชื่นชอบคนไทยด้วยกันเอง

ซึ่งคนไทยที่แจ้งเกิดในฐานะศิลปินเกาหลีจนประสบความสำเร็จได้นั้น คงหนีไม่พ้น 3  ศิลปิน อย่าง “นิชคุณ หรเวชกุล” สมาชิกวง “2PM” ค่าย JYP Entertainment, “แบมแบม-กันต์พิมุก ภูวกุล” สมาชิกวง “GOT7” ค่าย YG Entertainment และ “ลิซ่า-ลลิสา มโนบาล” สมาชิกวง “BLACKPINK” ค่าย YG Entertainment 

ทั้ง 3 คนเรียกได้ว่าเป็นความภาคภูมิใจของคนไทยที่สามารถสร้างชื่อในฐานศิลปินระดับโลก เพราะวงการ K-POP ไม่ได้หยุดอยู่แค่โซนเอเชียเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมแพร่หลายไปทั่วโลก ซึ่งทั้ง 3 วง ที่ “นิชคุณ-แบมแบม-ลิซ่า” ได้เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งนั้น ถือว่าเป็นศิลปินกลุ่มแถวหน้าของเกาหลีเลยทีเดียว

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่คนไทยจะไปยืนอยู่ตรงจุดนั้นได้ ศิลปินทุกคนที่ผ่านการคัดเลือกจากค่ายจะต้องมีความสามารถทั้งในเรื่องของการร้องเพลงและการเต้นที่ไม่ได้เก่งและเอาตัวรอดเพียงคนเดียว แต่ต้องพร้อมเพียงกับสมาชิกในวง ไปจนถึงการเป็นแบบอย่างที่ดีต่อแฟนคลับสมกับที่เป็นไอดอลคนทั้งโลก

แม้วัยรุ่นไทยจำนวนไม่น้อยเอาใจออกห่างศิลปินไทยในบ้านเรา แต่บนพื้นฐานการเอาใจออกห่างก็ยังคงมีความภาคภูมิใจทีเห็นคนไทยหันมาสนับสนุนคนไทยด้วยกันเอง ผ่านศิลปินเกาหลีสัญชาติไทยที่เป็นไอดอลให้คนทั่วโลก

ขอบคุณภาพจาก : ig @lalalalisa_m

ข่าวที่เกี่ยวข้อง