2. ทุกหน้า

จี้จุด : ‘เป๊ก’ พลังบวกสร้างแฟนคลับ

14 พ.ย. 61 เวลา 12:24 น.

หลายคนอาจคิดว่าเวทีประกวดต่างๆ ในบ้านเรานั้น ผู้ที่ชนะหรือผู้เข้าประกวดที่มีความสามารถโดดเด่นบนเวที จะมีชื่อเสียงและความดังเพียงชั่วระยะหนึ่งเท่านั้น เมื่อกระแสการประกวดจางหายไปชื่อเสียงของผู้เข้าประกวดก็จะจางหายตามไปด้วย

 

 

แนวคิดนี้อาจจะใช้ได้กับคนบันเทิงบางส่วนเท่านั้น แต่สำหรับ “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร” ผู้เข้าแข่งขัน The Mask Singer 1 ภายใต้หน้ากากจิงโจ้ แนวคิดนี้ใช้ไม่ได้กับผู้ชายคนนี้

ตลอดระยะเวลาหนังจากที่เปิดหน้ากากจิงโจ้และรู้ว่าภายใต้หน้ากากคือ “เป๊ก” ความดังของเขาก็ทวีคูณมากขึ้นหลายเท่า ด้วยความสามารถและเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่เห็นหน้าตา ทำให้ผู้คนส่วนใหญ่รักเขาจากภายในจนกลายเป็นกลุ่ม “นุช” แฟนคลับที่ค่อยสนับสนุนอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน

“เป๊ก” ไม่ได้มีความสามารถที่เป็นตัวผูกมัดและสร้างกลุ่มแฟนคลับเท่านั้น แต่ความเป็น “เป๊ก” ที่ชอบช่วยเหลือสังคมป็นตัวผลักดันให้ใครๆ ก็รักผู้ชายคนนี้ นึ่งในกิจกรรมสำคัญของเขาก็คือ การร่วมทำกิจกรรมกับองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย

ซึ่งเขาได้เป็นหนึ่งในคนบันเทิงไทยที่เดินทางไปประเทศเคนยา พบเจอศึกษาปัญหาเด็กจำนวนมากกำลังเผชิญกับความเจ็บป่วยจากมาลาเรียและการขาดสารอาหาร ถือเป็นคุกคามการอยู่รอดของเด็ก ซึ่งภารกิจนี้จะถูกนำเสนอผ่านรายการพิเศษ เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ ออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค. 61 ทางช่อง 7HD เวลา 18.20 - 20.00 น.

นอกจากกิจกรรมของยูนิเซฟแล้ว ที่ผ่านมา “เป๊ก” ยังได้ร่วมทำกิจกรรมที่ก่อประโยชน์ให้กับสังคมมากมาย ทั้งช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทำบุญสร้างวัด บริจาคโลหิต และงานจิตอาสา สิ่งต่างๆ ที่ “เป๊ก” ทำมานั้น ถือเป็นพลังบวกที่ดึงดูดให้แฟนคลับรักและประทับใจเขาตลอดมาจวบจนทุกวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง