จี้จุด : ‘ณเดชน์-ญาญ่า’ บนสังเวียนหนังไทย 

26 ก.ย. 61 เวลา 14:03 น.

ถึงจะเป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรกบนจอเงินในภาพยนตร์เรื่อง “นาคี 2” แต่ที่ผ่านมา “ณเดชน์ คูกิมิยะ” และ “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” ต่างฝ่ายต่างก็ชิมรางผลงานแสดงภาพยนตร์มาแล้ว

 โดยเฉพาะกับ “ญาญ่า” ที่ประสบความสำเร็จกับผลงานหนังเรื่องแรก “น้อง.พี่.ที่รัก” ของค่าย GDH อย่างถล่มทลายทั้งในเรื่องของกระแสคำชมและรายได้ 146.14 ล้านบาท เฉพาะแค่ในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดเชียงใหม่เท่านั้น ซึ่งถือเป็นตัวเลขที่หาได้ยากในยุคนี้ 

แต่ถ้ามองกลับกันฝ่ายพระเอกของเรื่องอย่าง “ณเดชน์” ที่เคยฝากผลงานเรื่อง “คู่กรรม” กลับไม่ประสบความสำเร็จเพราะทำรายได้เพียงแค่ 55 ล้านบาท ในขณะที่ใช้ทุนสร้างมากกว่ายอดรายได้ แต่สิ่งที่ได้รับกลับมาก็คือบทเรียนของผู้สร้างว่าต่อให้ใช้พระเอกแถวหน้าอย่าง “ณเดชน์” มาเป็นตัวสร้างแรงจูงใจ แต่ก็ไม่สามารถบังคับให้แฟนละครของพระเอกคนนี้เดินเข้าโรงภาพยนตร์ได้

บทเรียนนั้นครั้งนั้นย่อมส่งผลมาถึง “นาคี 2” อย่างแน่นอน เพราะผู้ชมกว่าครึ่งที่ผู้สร้างคาดหวังเอาไว้คงหนีไม่พ้นแฟนๆ ช่อง 3 ที่ชื่นชอบ “ณเดชน์-ญาญ่า” ที่มาต่อยอดละครเรื่อง “นาคี” แถมยังได้คู่ขวัญในละครอย่าง “แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์” และ “เคน-ภูภูมิ พงศ์ภาณุ” มาสร้างความน่าสนใจเพิ่มมากขึ้น 

แต่ถ้าหากดูจากเทรลเลอร์ภาพยนตร์ต้องบอกว่ามีความน่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะได้มีการอ้างอิงไปถึงเหตุการณ์ความเชื่อที่เกิดขึ้นจริงจากข่าวในทีวีว่ามีคลิปที่พบเห็นพญานาค ซึ่งการอ้างอิงในลักษณะนี้เคยประสบความสำเร็จมาแล้วในหนังเรื่อง “15 ค่ำ เดือน 11” งานนี้คงต้องระดมพลพรรคแฟนช่อง 3 ไม่น้อยหากจะให้ตัวเลขรายได้จบสวย เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับการทำหนังของช่อง 3 ที่มีแพลนเรื่อง “บุพเพสันนิวาส” เป็นเรื่องต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง