จี้จุด : ผ่ากลยุทธ์หนัง ‘จีดีเอช’ รวมซุป’ตาร์ ‘น้อง.พี่.ที่รัก’

13 เม.ย. 61 เวลา 11:20 น.

คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าหนึ่งในค่ายภาพยนตร์ไทยที่ประสบความสำเร็จสูงคือค่ายหนัง “จีดีเอช” ด้วยความที่ค่ายหนังแห่งนี้มักประสบความสำเร็จในเรื่องของตัวเลขรายได้ที่มีตั้งแต่หลักสิบล้านไปจนถึงร้อยล้าน

รายได้ตรงนี้ถือเป็นความสำเร็จในประเทศไทยเท่านั้น ยังไม่ได้นับรวมจากการขายลิขสิทธิ์ยังต่างประเทศที่ระยะหลังมานี้ “จีดีเอช” มีรายได้เข้ามาอย่างมาก

 

 

งานที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็น “แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว”, “พรจากฟ้า”, “ฉลาดเกมส์โกง” หรือ “เพื่อน...ที่ระลึก” ล้วนมีผู้ชมภาพยนตร์ไทยให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่อย่าง “น้อง.พี่.ที่รัก” ก็เป็นอีกหนึ่งผลงานที่คาดว่าจะสร้างรายได้ให้กับค่ายจีดีเอชไม่น้อย เพราะนอกจากเนื้องเรื่องที่มีความน่าสนใจและมีจุดเด่นตามสไตล์ของจีดีเอชแล้วเรื่องของการใช้ 3 นักแสดงนำระดับซุป’ตาร์ยังเป็นแม่เหล็กที่จะดึงดูดผู้ชมได้เป็นอย่างดี

เริ่มต้นด้วย “ซันนี่ สุวรรณเมธานท์” นักแสดงที่มีลงานภาพยนตร์มากมายโดนใจผู้ชมทั่วประเทศ จนเป็นการันตีในระดับหนึ่งว่าหนังเรื่องไหนมี “ซันนี่” มาแสดงนำยอมเรียกคนดูได้แน่นอน

ขณะที่ “ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์” นางเอกช่อง 3 ที่มีความเป็นแมสน่าจะเป็นคนสำคัญที่ดึงกลุ่มผู้ชมทีวีให้มาสนใจภาพยนตร์ ตรงนี้จีดีเอชเคยประสบความสำเร็จกับ “มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน” มาแล้วในภาพยนตร์เรื่อง “แฟนเดย์...แฟนกันแค่วันเดียว”

ปิดท้ายด้วย “นิชคุณ หรเวชกุล” ซูเปอร์สตาร์เอเชียที่มาประกบคู่กับ “ญาญ่า” นอกจาก “นิชคุณ” จะดังไปทั่วเอเชียซึ่งเป็นผลดีที่จีดีเอชจะนำภาพยนตร์ไปขายต่างประเทศแล้ว ความสำเร็จของ “ฉลาดเกมส์โกง” ยังเป็นตัวสำคัญที่ปูทางให้หนังค่ายนี้เป็นที่รู้จักอีกด้วย

โดยเฉพาะในประเทศจีนที่สามารถกวาดรายได้มากถึง1,347 ล้านบาทโดยประมาณในขณะที่เกาหลีสามารถทำรายได้ 3.88 ล้านบาท ไม่ใช่เรื่องง่ายที่หนังต่างประเทศจะเข้าไปโกยรายได้จากผู้ชมเกาหลีที่สนับสนุนผลงานในประเทศอย่างเหนียวแน่ การที่ได้ “นิชคุณ” มาร่วมงานก็อาจจะดึงดูดผู้ชมเกาหลีให้มาชมภาพยนตร์เรื่องนี้กันมากขึ้น

ค่ายหนังจีดีเอชไม่ได้มีดีแค่เนื้อเรื่องและโปรดักซ์ชั่นการผลิตเท่านั้น แต่ยังมีไม้เด็ดอยู่ที่นักแสดงทั้งสามคนที่จะมาโกยรายได้ตามที่ค่ายคาดหวังอย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง