ROOKIE : ก้าวแรกของ “เจสซี่” บนความฝัน “นักแสดง” 

10 เม.ย. 61 เวลา 16:19 น.

เปิดมาก็ปังเลยทีเดียว สำหรับสาว “เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์” หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ “เจสซี่ The Face Thailand” กับละครเรื่องแรกในชีวิตของเธอ “เสน่หามายา” ซึ่งถือเป็นผลงานลองของ ที่จะพาเธอก้าวสู่การเป็นนักแสดงอย่างที่ฝัน แถมเรื่องนี้เธอยังได้ “แอน สิเรียม”เป็นโค้ชส่วนตัวให้อีกด้วย 

Q : เสน่หามายา ผลงานละครเรื่องแรก เป็นยังไงบ้าง เรียกว่าสุดๆมั้ยสำหรับมือใหม่ 

เจสซี่ : เรื่องนี้เล่นเป็นลูกของพี่แอน สิเรียมค่ะ ชื่อน้องโมเน่ต์ อายุ 17 เป็นนักบัลเล่ต์ ซึ่งจะคล้ายๆกับเจสซี่ในชีวิตจริงด้วย แต่ในเรื่องโมเน่ต์เค้าจะเป็นคนที่ขาดความรัก ขาดความอบอุ่น ครอบครัวแตกแยกกัน มีปมในตัวเยอะ ความท้าทายเลยเยอะมาก มีหลายฉากที่หนูกังวลเรื่องร้องไห้ ฉากกรี๊ดกร๊าด เอาแต่ใจ ทำให้คนสงสารเรา ฉากร้องไห้มันก็มีหลายแบบ การโกรธก็มีหลายแบบ ฉะนั้นหนูต้องแยกแยะให้ออก เพื่อให้คนดูเข้าใจถึงตัวละคร

Q : เล่นเป็นลูกพี่แอน ได้วิชาจากพี่แอนมาเยอะไหม

เจสซี่ : พี่แอนน่ารักมากๆ ดูแลหนูตลอดเลย ในกองถ่ายก็ช่วยหนูตลอด สอนหนูเรื่องการวางตัว การเป็นนักแสดงที่ดี การเป็นดาราที่ดี พี่แอนคือไอดอลหนูเลย เพราะถึงแม้จะกี่ปีผ่านไป พี่แอนก็ยังปังเหมือนเดิม ทั้งหน้าตา นิสัย ทั้งฝีมือในการแสดง บางฉากหนูร้องไห้ไม่ได้ แต่พี่แอนส่งอารมณ์ช่วยหนู ดึงหนูออกมาจนสามารถร้องไห้ได้เลย 

Q : เรื่องนี้ทั้งบทที่เด่น และได้ร่วมงานกับแสดงเก่งหลายๆคน ทำให้เจสซี่คาดหวังถึงผลตอบรับไหม

เจสซี่ : หนูก็กดดันนะ เพราะต้องมาอยู่กับพี่ๆนักแสดงที่เก่ง แต่ก็ปลื้มมากกว่าว่าเราได้เป็นหนึ่งคนที่เค้าเลือกให้มาแสดงละครกับเค้า หนูก็คาดหวังว่าคนจะชอบ เพราะว่าไม่ใช่แค่ตัวเราแต่สำหรับพี่แอน พี่เค้าลงทุนทั้งกาย ทั้งใจ ให้กับละครเรื่องนี้ เราก็อยากให้พี่แอนภูมิใจในตัวเรา แฟนคลับที่เค้าเชื่อมั่นในตัวเราภูมิใจด้วย เพราะก่อนหน้านี้หนูหายไปเรียนและกลับมาในละครเรื่องนี้ อยากเป็นการคัมแบ็คแล้วทุกคนว้าว! เจสซี่กลับมาแล้ว

Q : วางเส้นทางในวงการบันเทิงไว้ยังไงบ้าง

เจสซี่ : ในวงการบันเทิงหนูอยากเป็นนักแสดงและนางแบบ เหมือนหนูเริ่มมาจากนางแบบในรายการเดอะเฟส แต่ว่าประสบการณ์จากละครมันเปิดหนูมาก ปกติหนูเป็นคนที่ปิดกั้นเหมือนจะมีกำแพงอยู่ตลอด เป็นคนที่เงียบๆอยู่กับตัวเอง แต่ว่าการแสดงละครเปิดให้หนูเห็นอีกมุมมองนึง การแสดงอีโมชั่นว่าเราเสียใจ ดีใจ มันไม่ใช่สิ่งที่ผิด มันให้เราพัฒนาตัวเองได้ในทุกด้าน ทั้งการถ่ายแบบ ทั้งการพูดคุยกับผู้คน

Q : ตั้งเป้าว่าจะก้าวไปไกลแค่ไหนสำหรับงานในวงการนี้

เจสซี่ : หนูว่าทุกคน ไม่ว่าจะทำอะไรในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นงานออฟฟิศ หนูเป็นนักแสดงก็อยากจะทำให้ดีที่สุด หนูเข้ามาแล้วก็ไม่อยากเข้ามาแล้วหายไป หรือเข้ามานิดนึงอยากก้าวไปไหนก็ไป หนูก็อยากทำให้ดีที่สุด แล้วก็หวังจะเป็นนักแสดงที่ดี นางแบบที่ดี เป็นคนแบบที่น้องๆมองว่าพี่เจสซี่ก็เก่ง เหมือนที่หนูมองพี่แอน สิเรียมค่ะ 

----------------------------------------

Profile 

ชื่อ : เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์

เกิด : 1 มกราคม

การศึกษา : โรงเรียนบางกอกพัฒนา 

ผลงาน : The face Thailand ซีซั่น 2 และ The face Thailand All Star ละคร เสน่หามายา, ธิดาซาตาน 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง