จี้จุด : อนาคต “ปู-ไปรยา” ในแวดวงละครไทย

26 ก.พ. 61 เวลา 13:18 น.

หลังเดินออกจากช่อง 7 สี ไปเอาดีกับการโกอินเตอร์ นางเอกลูกครึ่ง “ปู-ไปรยา สวนดอกไม้” ก็ห่างหายจากงานละครไปหลายปี แต่ล่าสุดนางเอกมากฝีมือคนนี้ก็จะมีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามชมกันในเรื่อง “บางกอกนฤมิต” ทางช่อง one ประกบคู่กับพระเอกดหนุ่ม “เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ” 

แน่นอนว่าการห่างหายทางหน้าจอไปนาน 3 ปี “ปู” ในฐานะนางเอกชื่อดังของวงการบันเทิงไทยย่อมถูกจับตามองมากเป็นพิเศษ ยิ่งมาร่วมงานกับบ้านหลังใหม่ในฐานะนักแสดงอิสระด้วยแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะเห็นผลงานของเธอว่าจะออกมาในรูปแบบใด

 

 

การที่ “ปู” มารับบทนางเอกเรื่องนี้นอกจากจะมีประเด็นที่ว่ามาเสียบแทน “พลอย-เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์” ที่ถูกวางตัวไว้ก่อนหน้าก่อนที่จะถอนตัวออกไป อีกหนึ่งความน่าสนใจก็คือก่อนหน้านี้ “ปู” เคยให้สัมภาษณ์ว่าจะรับแสดงละครอีกไม่กี่เรื่องก็จะวางมือแล้ว พร้อมกับเปรยว่าหากมีโอกาสกลับไปร่วมงานกับช่อง 7 อีกก็ยินดีอย่างยิ่ง เพราะเธอเริ่มต้นที่ช่องนี้ก็อยากจะจบที่ช่องนี้เช่นกัน

จริงในความเป็นจริงแล้วโอกาสที่เธอมาจะร่วมงานกับบ้านเดิมนั้นมีความเป็นไปได้น้อย เพราะช่อง 7 มีนโยบายที่จะไม่ใช้พระเอกนางเอกนอกช่อง น้อยคนที่จะเคยร่วมงานเพราะลำพังพระเอกนางเอกในช่องก็มีมากมายจนแย่งงานละครกันเองอยู่แล้ว

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า “ปู” จะไม่มีโอกาสปิดฉากงานละครอย่างสวยหรู ภายใต้ช่อง 7 สี เพราะประสบการณ์ในช่อง 12 ปีที่ผ่านมา นางเอกคนนี้สร้างความประทับใจให้กับผู้ใหญ่ในช่องมาแล้วมากมายจากผลงานเกือบ 20 เรื่องด้วยกัน

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าช่อง 7 จะเมตตาและเอ็นดูเธอเหมือนเดิมหรือไม่ แต่ถ้าหาก “ปู” ไม่ได้กลับไปร่วมงานกับช่อง 7 สี เชื่อว่าเธอก็ยังมีโอกาสที่จะร่วมงานภายใต้ชายคาแกรมมี่อีก เพราะนอกจากช่อง one แล้ว ช่อง GMM 25 ก็เป็นอีกหนึ่งช่องที่มีการใช้งานนักแสดงอิสระอยู่เป็นประจำ

อนาคตการแสดงของ “ปู” หากเธอเตรียมจะอำลาแขวนนวมบนเวทีบันเทิงไทยจริงๆ “ปู” ก็ยังคงมีงานเดินแบบต่างประเทศกับต้นสังกัดเอเยนซี่ของนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งการทำงานในต่างประเทศเรียกได้ว่าเธอก็ประสบความสำเร็จในฐานะนางแบบต่างชาติอยู่ไม่น้อย

จากนี้ไปเราคงต้องจับตาดูว่าทิศทางการแสดงของ “ปู” จะเป็นเช่นไร แต่เชื่อว่าหลังจากละคร “บางกอกนฤมิต” นางเอกคนนี้คงต้องเลือกบทบาทที่ท้าทายพลิกคาแรคเตอร์และโดนใจผู้ชมมากที่สุด เพื่อให้สมเกียรตินางเอกคุณภาพของวงการบันเทิงไทย

 

ขอบคุณภาพจาก : IG @prayalundberg

ข่าวที่เกี่ยวข้อง