2. ทุกหน้า

Look At Me : “เชียร์” ล็อคความเป๊ะ..สวยใสสไตล์ “แม่หมี” 

29 ม.ค. 61 เวลา 15:41 น.

ย้อนไปซักประมาณ 10 ปีที่แล้ว พูดถึงนางเอกที่ลักษณะท่าทางที่ดูแมนๆ ชนิดที่สาวๆ ออกปากเรียกสามีได้ไม่เคอะเขิน หนึ่งคนในนั้นคงหนีไม่พ้นสาว “เชียร์-ฑิฆัมพร ฤทธิ์ธาอภินันท์” 

ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าคาแรคเตอร์แจ้งเกิดของสาวเชียร์ในตอนนั้น มีผลทำให้เธอถูกเข้าใจผิดว่าเป็น “ทอม” อยู่บ่อยครั้ง แถมเธอยังขยันมีข่าวรักๆ ใคร่ๆ กับบรรดานางเอกร่วมช่องเป็นว่าเล่น จนทำเอาหนุ่มๆ หาย 

แต่เมื่อโตขึ้น ภาพลักษณ์ความห้าวของเชียร์เริ่มหายไป ด้วยเพราะต้องปรับคาแรคเตอร์ให้เหมาะสมกับการเป็นนางเอกของช่อง จากสาวทอมห้าวๆ ก็เปลี่ยนลุคเป็นสาวหวานมาเรื่อยๆ จนสามารถสลัดภาพความแมนไปได้ในที่สุด 

 

 

ในช่วงเวลาที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิง “เชียร์” สร้างชื่อจากฝีมือของเธอเอง จนกลายเป็นที่รู้จักอย่างครอบคลุม แต่ในช่วงระยะหลังก่อนหมดสัญญาจากวิกหมอชิต ความนิยมของเธอก็เริ่มซบเซา แถมจำนวนละครเริ่มลดลง เธอจึงหันไปเอาดีทางด้านพิธีกร และการทำธุรกิจมากขึ้น

แต่เมื่อเกิดเป็นดาวอย่างไรเสียก็คือดาว ปีที่ผ่านมาถือเป็นอีกครั้งที่เชียร์กลับมาแจ้งเกิดในฐานะนักแสดง แต่แตกต่างตรงที่คราวนี้เธอไปสร้างชื่อในวิกพระรามสี่ ดังเปรี้ยงปร้างจนมีแฟนคลับคู่จิ้นคอยติดตาม และยังพ่วงฉายาใหม่ว่า “แม่หมี” ที่สอดคล้องกับหนุ่ม “เต้ย-พงศกร เมตาริกานนท์” ที่ถูกเรียกว่า “พ่อหมี” 

 

 

ดาวดับกลับมาดัง ไม่ได้ปังแค่ผลงานเท่านั้น ความสวยของเธอก็เด่นเด้ง ไม่แพ้ให้กับหน้าที่การงาน เพราะมีทั้งความเป๊ะ ความหวาน และยังสดใสราวกับเด็กสาววัยรุ่น ซึ่งก็ไม่แน่ใจว่าความสวยแบบที่พึ่งศัลยกรรมนี้ จะมาจากการดูแลตัวเอง หรือเพราะมีหนุ่มไฮโซตามขายขนมจีบให้อยู่กันแน่ 

*** ผลงานปัจจุบัน *** 

นอกจากละครเรื่อง “สาวน้อยร้อยหม้อ”  ที่กำลังออนแอร์ทางช่องเวิร์คพอยท์อยู่ขณะนี้ สาวเชียร์ในฐานะนักแสดงอิสระก็ทำลังถ่ายทำละครเรื่อง “ปมรักสลับหัวใจ” กับทางช่อง 8 และเร็วๆ นี้ ก็กำลังมีโปรเจ็กต์ละครใหม่กับทางช่อง 3 อีกเรื่อง ซึ่งจะได้โคจรมาพบกับหนุ่มเต้ยอีกครั้ง 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง