Best Comeback “เป๊ก-ผลิตโชค” “จิงโจ้” ตัวนำโชค

20 ธ.ค. 60 เวลา 13:06 น.

กลายเป็นกระแส “หน้าจิงโจ้ฟีเว่อร์” เพียงชั่วข้ามคืนหลังจากที่รายการ “The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ซีซั่น 1” ทางช่องเวิร์คพอยท์ ได้เปิดตัว “หน้ากากจิงโจ้” บนเวทีแห่งนี้ เมื่อยิ่งเข้ารอบไปเรื่อยๆ หน้ากากจิงโจ้ก็ยิ่งเป็นที่รักของแฟนรายการ จนกระทั่งเราได้เห็นใบหน้าภายใต้หน้ากากว่าเขาคนนั้นคือ “เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร”

จากนักร้องที่เคยมีชื่อเสียงและห่างหายจากวงการเพลงไปนานถึง 5 ปี “เป๊ก” ได้กลับมายืนและสร้างชื่อในวงการเพลงอีกครั้ง ถึงแม้ว่าหลังจากหายไปจากงานเพลง เขาจะมีงานพิธีกร “365 Post news” และ “สวยเฉียบเนี้ยบ” รวมถึงละครเรื่อง “The Extra วงการร้าย วงการรัก” แต่ภาพจำเขาในสายตาประชาชนทั่วไปก็ยังคงเป็นนักร้องอยู่ดี

 

 

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ “เป๊ก” กลับมาโด่งดังภายใต้หน้ากากจิงโจ้ไม่ใช่เพียงแค่ชุดจิงโจ้สีดำที่ดูโดดเด่นน่ารัก หรือบุคลิกที่ดูมาดกวนๆ กับมุก “งงเด้..งงเด้” เท่านั้น แต่ “เป๊ก” ได้พิสูจน์ฝีมือการเป็นนักร้องคุณภาพภายใต้หน้ากากที่ปิดบังใบหน้าเอาไว้ สิ่งที่เขาได้แสดงออกมาคือฝีมือล้วนๆ

แม้ว่า “เป๊ก” จะมีความถนัดทางแนวดนตรี R&B แต่เขาก็สามารถแสดงถึงความเป็นแร็พและโชว์ทักษะการเต้นออกมาจนชนะใจกรรมการและผู้ชม ถึงปลายทางจะไม่ได้เป็นแชมป์ แต่เขาก็ประสบความสำเร็จและสามารถต่อยอดความดังจากเวทีนี้ได้เป็นอย่างดี

ทันทีที่การประกวดเสร็จสิ้นลง “เป๊ก” ก็มีงานอีเวนต์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาพร้อมกับการหวนคืนสู่วงการเพลงอีกครั้ง เขาได้จับไมค์ขึ้นเวทีร้องเพลงในรูปแบบมินิคอนเสิร์ตตามงานอยู่บ่อยเป็นประจำ มีรายได้จากงานโชว์ตัวเข้ามามากมาย รวมไปถึงแพลนที่จะจัดคอนเสิร์ตใหญ่เพื่อเอาใจแฟนคลับ โดยเฉพาะ “แก๊งนุชes” กลุ่มคนที่สนับสนุน “เป๊ก” มาตลอด

 

 

ถึงบนเวทีนี้จะสร้างกระแสความนิยมให้คนที่มาออกรายการนี้ก็ตาม แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะประสบความสำเร็จเหมือนอย่าง “เป๊ก” มีหลายคนที่สร้างความประทับใจบนเวทีหลังจากเปิดหน้ากาก แต่ก็ไม่มีผลงานต่อเนื่องหลังจากที่สิ้นสุดรายการ

คงไม่แปลกถ้าจะบอกว่า “จิงโจ้ชุดดำ” บนเวที The Mask Singer ถือเป็นตัวนำโชคที่ทำให้ “เป๊ก” กลับมาแจ้งเกิดในวงการเพลงอีกครั้ง เพราะภายใต้หน้ากากจิงโจ้นั้นเขาสามารถถ่ายทอดความสามารถออกมาได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีใครรู้มาก่อนว่าภายใต้หนเกานั้นคือใคร

เมื่อผู้คนยอมรับในเรื่องของฝีมือที่มีคุณภาพ บุคลิกที่ดูทะเล้นยียวนในสไตล์จิงโจ้งงเด้..งงเด้ พอเปิดหน้ากากออกมาความประทับใจเหล่านั้นก็ยังคงอยู่ในตัว “เป๊ก-ผลิตโชค” จวบจนทุกวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง